• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Còn ít ĐH Việt Nam tham gia xếp hạng THE

Sáng 22- 9, ĐHQG TP HCM phối hợp với Times Higher Education (THE) tổ chức hội thảo chuyên đề về xếp hạng ĐH với sự tham dự của hơn 100 lãnh đạo nhà trường cùng bộ phận phụ trách chiến lược, đánh giá chất lượng và quốc tế hóa đến từ hơn 30 cơ sở giáo dục ĐH tại Việt Nam.

Còn ít ĐH Việt Nam tham gia xếp hạng THE - Ảnh 1.

Bà Elizabeth Shepherd trình bày tại hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp cho các trường ĐH Việt Nam kiến thức và hiểu biết sâu hơn về hệ thống xếp hạng để phát triển tiềm năng, hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đó, đây còn là diễn đàn để các chuyên gia quốc tế và trong nước chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp thu thập dữ liệu, giúp các trường đại học Việt Nam chuẩn bị tốt cho quá trình tham gia, nộp dữ liệu xếp hạng theo THE trong năm 2023.

Tại hội thảo, PGS- TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, nhận định trong bối cảnh hiện nay, trường ĐH được biết đến như là một hệ sinh thái. Các trường không chỉ là nơi cung cấp cơ sở vật chất và dịch vụ đào tạo cho sinh viên học tập, mà còn đảm bảo rằng sinh viên được sống trong một môi trường lành mạnh, an toàn, hạnh phúc với chất lượng đào tạo tốt để trở thành những người giỏi nhất. Đây cũng là triết lý giáo dục và ưu tiên hàng đầu của ĐHQG TP HCM trong giai đoạn phát triển tiếp theo. 

Đó là lý do ĐHQG TP HCM quan tâm đến các bảng xếp hạng của THE, đặc biệt là THE Impact. Đây là bảng xếp hạng đo lường tác động của lĩnh vực giáo dục ĐH theo 17 mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc, phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của ĐHQG TP HCM là "đóng góp cho sự phát triển của nhân loại và xã hội".

Cũng tại hội thảo, bà Elizabeth Shepherd, Giám đốc điều hành phụ trách Dịch vụ tư vấn của THE, đã phân tích kết quả của các ĐH Việt Nam trên bảng xếp hạng THE World University Rankings năm 2022. Bà cho biết có khá ít ĐH Việt Nam tham gia bảng xếp hạng này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết