• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ không lơ là với trường hợp thí sinh cảm cúm, mắc COVID-19

Để kỳ thi THPT năm 2023 tại Cần Thơ được diễn ra hiệu quả, các ban, ngành thành phố đã phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn sức khỏe cho học sinh.

Áp lực thi cử, học sinh đổ bệnh

Chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, các sĩ tử trên địa bàn TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung đang đối mặt với nhiều áp lực, trong đó có vấn đề sức khỏe. Nhất là những ngày gần đây, khi thời tiết thay đổi thất thường, lúc nắng lúc mưa càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh cảm cúm trong cộng đồng.

Bị ảnh hưởng quá trình ôn tập do cảm cúm, bạn Huỳnh Thị Minh Thư (học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Định Của, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) chia sẻ bản thân lo lắng vì sợ không đủ kiến thức cho kỳ thi sắp tới.

“Cảm cúm khiến quá trình ôn thi của em bị ảnh hưởng, mặc dù không nhiều nhưng em cũng lo lắng bởi trong giai đoạn nước rút này, việc dành thời gian ôn thi là rất cần thiết.

Sau đợt bệnh này, em sẽ cố gắng chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý" - Anh Thư nói.

Để để đảm bảo sức khỏe, các học sinh phải mang khẩu trang khi tham gia các tiết học trên lớp. Ảnh:

Một số học sinh mang khẩu trang khi tham gia ôn tập trên lớp. Ảnh: Phong Linh

Bạn Phan Hiếu Sinh (học sinh lớp 12 Trường THPT Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) chia sẻ, trong những ngày mưa gió này, bản thân cũng thường xuyên bị đau đầu, sổ mũi. Tuy nhiên, bạn sẽ cố gắng chăm sóc tốt sức khỏe bản thân để đối diện với kỳ thi quan trọng của đời mình.

“Em cố gắng rất nhiều để bản thân đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT. Đây không chỉ là mong muốn của cá nhân em mà còn là kỳ vọng của cha, mẹ.

Hiện, kỳ thi THPT đang gần kề, kiến thức dày đặt nên em cố gắng đảm bảo sức khỏe suốt quá trình thi, không để bản thân bị đuối sức” - Hiếu Sinh chia sẻ.

Chủ động đảm bảo sức khỏe cho thí sinh

Trước diễn biến của dịch cúm, dịch bệnh COVID-19, ngành y tế TP Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan cho biết sẽ nỗ lực trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Các em thí sinh đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tuyển sinh THPT sắp diễn ra. Ảnh: Phong Linh

Ngành y tế Cần Thơ sẽ đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.  Ảnh: Phong Linh

Bác sĩ CKII Cao Hoàng Anh, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cho biết: Ngành y tế thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Về phòng chống dịch, Sở sẽ phối hợp trung tâm y tế các quận/huyện tổ chức các tổ phòng chống dịch bệnh, đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp y tế địa phương phối hợp kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi.

Ngoài ra, ngành y tế cũng chỉ đạo cơ sở y tế địa phương phối hợp tổ chức tổ cấp cứu tại các điểm thi, sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu khi xảy ra các trường hợp tại chỗ.

“Mặc dù tình hình dịch COVID-19 đã giảm, nhưng trong quá trình thi nếu phát hiện thí sinh nào có sốt, biểu hiện cúm và test nhanh dương tính sẽ phối hợp ngành Giáo dục tổ chức thi riêng tại phòng thi dự phòng" - Bác sĩ Hoàng Anh cho biết.

Chung tay cùng ngành y tế, tổ chức Đoàn thanh niên, cơ quan Công an cũng đang tích cực phối hợp để đảm bảo an toàn cho các sĩ tử. Phía Công an thành phố cũng chủ động phối hợp địa phương nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt kỳ thi. Thành đoàn tiếp tục triển khai đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi, hỗ trợ của thí sinh ở vùng sâu, vùng ven trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT năm 2023.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại TP Cần Thơ cho biết: Kỳ thi năm nay diễn ra thuận lợi so với năm trước, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát chặt chẽ, do đó, các đơn vị tiếp tục phối hợp tổ chức ôn thi hiệu quả, đảm bảo kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia kỳ thi, trong đó làm tốt công tác tư tưởng cho học sinh, tránh bị động, hồi hộp trong quá trình tham gia.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết