• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Ninh: Hàng trăm bộ máy tính hỗ trợ học sinh khó khăn học trực tuyến

Tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 186 bộ máy tính với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 8 doanh nghiệp trong tỉnh Bắc Ninh đã ủng hộ máy tính và thiết bị phục vụ học trực tuyến cho học sinh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao máy tính qua Sở GD&ĐT để gửi tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao máy tính qua Sở GD&ĐT để gửi tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tối 12/9, diễn ra lễ phát động toàn quốc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Phát biểu tại điểm cầu Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan cho biết, bước vào năm học mới 2021 - 2022, cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hơn 350 nghìn học sinh các cấp tỉnh Bắc Ninh đã tham dự lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến.

Quang cảnh tại điểm cầu Bắc Ninh

Ngành Giáo dục tỉnh đã chủ động tăng cường các giải pháp dạy học trên internet và trên truyền hình địa phương. Đây vừa là giải pháp căn cơ cần thiết để ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19, vừa là cơ hội ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy.

Cùng với những nỗ lực của ngành Giáo dục, ngành Thông tin và Truyền thông đã có những bước phát triển, chung tay cùng với học sinh trong tỉnh triển khai các biện pháp dạy và học trực tuyến trong năm học mới, khắc phục khó khăn trong công tác giảng dạy, đảm bảo chất lượng giáo dục.

Đại diện doanh nghiệp trao tặng máy tính cho chương trình "Sóng và máy tính cho em" tại Bắc Ninh

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều học sinh chưa đủ điều kiện về phương tiện học trực tuyến, một số không có điều kiện để triển khai các hoạt động học trực tuyến. Để các em có đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ học tập, ngoài sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, rất cần sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp, để sự nghiệp Giáo dục và đào tạo tỉnh ngày càng phát triển toàn diện, bền vững, đóng góp tích cực vào phát triển chung của tỉnh nhà.

Tại Chương trình, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng 186 bộ máy tính với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; 8 doanh nghiệp trong tỉnh đã ủng hộ máy tính và trang thiết bị phục vụ học trực tuyến, tương ứng với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết