• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An Giang phát sóng dạy học qua truyền hình hướng dẫn học sinh lớp 1

Nhằm chuẩn bị tốt cho việc tổ chức hoạt động dạy và học đối với cấp tiểu học trong điều kiện dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT An Giang triển khai các kịch bản dạy học đối với giáo dục tiểu học.

Học sinh Trường Tiểu học Hàm Nghi, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) trong giờ học trực tuyến.

Học sinh Trường Tiểu học Hàm Nghi, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) trong giờ học trực tuyến

Theo đó, đến ngày 14/9, các đơn vị chưa hoàn thành việc tuyển sinh vào lớp 1 tiếp tục phối hợp với các trường Mẫu giáo trên địa bàn hoàn thành việc bàn giao danh sách học sinh và những thông tin liên quan đến cha mẹ của các em như số điện thoại và địa chỉ liên hệ.

Riêng trường hợp tuyển sinh ngoài địa bàn (nếu có) khẩn trương triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp nhận hồ sơ xét duyệt nhằm phục vụ kịp thời biên chế lớp 1 ngay từ đầu năm học.

Ổn định biên chế các lớp và phân công giáo viên chủ nhiệm, tổ chức bàn giao lớp học bằng hình thức trực tuyến; Giáo viên chủ động kết nối với phụ huynh và học sinh qua điện thoại hoặc qua internet, zalo, viber, hệ thống thông tin khác…

Bên cạnh đó, các trường chủ động, phối hợp cung ứng kịp thời sách giáo khoa đến với phụ huynh và học sinh. Nếu chưa thể đáp ứng kịp thời, các đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn cha mẹ học sinh khai thác hệ thống SGK điện tử.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học A thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), thực hiện sự chỉ đạo của ngành Giáo dục, nhà trường đã chủ động phối hợp với trường Mẫu giáo trên bàn tiến hành giao nhận và liên hệ theo danh sách học sinh đúng quy định.

"Trước tình hình khó khăn thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và để sách giáo khoa lớp 1, 2 đến tay học sinh kịp thời, nhà trường tập hợp danh sách học sinh có nhu cầu đăng ký mua hộ các em đúng theo bộ SGK mà nhà trường đã chọn”, ông Phong cho biết thêm.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, từ ngày 6/9 đến 17/9, Sở phối hợp với Đài PTTH An Giang tổ chức phát sóng chương trình dạy học qua truyền hình hướng dẫn học sinh lớp 1 làm quen với phương pháp học tập mới ở cấp phổ thông.

Hướng dẫn học sinh tiểu học các phương pháp học tập ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội, cách thức học tập qua internet và ôn tập hệ thống kiến thức những nội dung cốt lõi trong chương trình của các khối lớp ở năm học trước, chuẩn bị kiến thức cho học sinh học tốt năm học 2021-2022.

Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục tiểu học khắc phục khó khăn, ứng dụng tốt phương tiện công nghệ thông tin để xử lý công việc, tổ chức họp trực tuyến; Giáo viên phải tăng cường trách nhiệm, giữ mối liên hệ với học sinh và gia đình hướng dẫn các em thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch và phương pháp học tập trực tuyến và học tại nhà.

Ngoài ra, Sở phân công Hội đồng bộ môn cấp tiểu học tổ chức ghi hình video bài giảng triển khai về trường tiểu học theo kế hoạch giáo dục hàng tuần từ 15/9; đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Sở để học sinh có thể xem, tải về.

Đối với những học sinh có khó khăn về điều kiện học tập trực tuyến, học tập qua internet, hoặc không thể liên hệ được qua điện thoại… nhà trường phân công giáo viên lựa chọn, hệ thống kiến thức những nội dung cốt lõi, bài tập thực hành trọng tâm và hướng dẫn học sinh thực hiện tại nhà.

Cùng đó, Sở đề nghị Phòng GD&ĐT tăng cường công tác kiểm tra nhằm tư vấn, hỗ trợ cho các trường tiểu học trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục tiểu học trong năm học 2021-2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết