• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Độc đáo tòa nhà cổ như được "tạc" vào trong núi

Toàn nhà cổ có kiến trúc độc đáo này được chạm khắc trên sườn núi với tháp chuông trang trí phía trên cao của ngọn núi.

Tòa nhà John the Baptist, một tu viện cổ được chạm khắc vào một ngọn núi màu trắng ở vùng Voronezh của Nga, đã trở thành một trong những địa điểm có kiến trúc ấn tượng nhất thế giới.

Những người đam mê kiến trúc đều biết rằng, Nga là quê hương của một số tòa nhà tôn giáo được trang trí phức tạp và đẹp nhất trên thế giới, nhưng rất ít trong số đó có thể gây ấn tượng bằng cách hòa mình vào môi trường tự nhiên. 

Một trong những kiến trúc hiếm có như vậy là tòa nhà John the Baptist, một phần của Khu bảo tồn Divnogorye ở Voronezh. 


Toà nhà cổ có kiến trúc vô cùng độc đáo như nằm ẩn mình trong núi

Lần đầu tiên được đề cập đến trong các tài liệu lịch sử có niên đại từ thế kỷ 17, toà nhà có kiến trúc độc đáo này được chạm khắc trên sườn núi, với tháp chuông trang trí phía trên cao của ngọn núi.

Không có nhiều thông tin về nguồn gốc của tòa nhà John the Baptist. Một số người nói rằng nó có từ thế kỷ 12 và được thành lập bởi các nhà sư Hy Lạp Xenophon và Joasaf, trong khi những người khác tin rằng nó là công trình của hai nhà sư Sicilia, vào khoảng những năm 1600.

Các tòa nhà xây theo kiến trúc hang động có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi trên khắp thế giới, nhưng ít có nơi nào có ý nghĩa hoàn hảo như ở khu vực này của Nga, vì những ngọn núi đá vôi và đá phấn mềm rất dễ chạm khắc.

Toà nhà John the Baptist xây dựng tại những ngọn núi đá vôi và vì đá phấn rất mềm, dễ chạm khắc. Những người thi công không cần phải mang theo vật liệu xây dựng vì tất cả các vật liệu đã được cung cấp bởi thiên nhiên nên giúp tòa nhà trở nên dễ xây dựng, không tốn nhiều nhân công.

Lịch sử đầu tiên đề cập đến nơi này là một bức thư từ thế kỷ 17 của một trong những nhà sư gửi cho Sa hoàng Alexey Mikhailovich, phàn nàn về tình trạng của tòa nhà, đặc biệt là do các cuộc xung đột quân sự liên tục giữa quân đội của sa hoàng và Stepan Razin. Tình hình khiến các nhà sư phải tự sắm sửa các phương tiện phòng thủ và đào một số lối thoát qua núi.

Dù đã đóng cửa và trùng tu nhiều lần trong suốt lịch sử đầy khó khăn, tòa nhà John the Baptist hiện được quản lý bởi Khu bảo tồn Divnogorye, nhưng Nhà thờ Chính thống Nga hy vọng sẽ thay đổi điều đó. 

Khu bảo tồn thiên nhiên Divnogorye rộng 11 km2, với nhiều núi đá vôi, độ cao tối đa so với mực nước biển là 181 mét. Hàng năm, nơi này đón hàng ngàn khách du lịch tới tham quan. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết