• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ai Cập mở cửa miễn phí các địa điểm khảo cổ nhân Ngày Du lịch thế giới

Cùng với chương trình miễn phí vé tham quan các địa điểm khảo cổ học, Ai Cập phát động một số chiến dịch quảng cáo mới nhằm kích cầu du lịch ở nước này.

Ai Cap mo cua mien phi cac dia diem khao co nhan Ngay Du lich the gioi hinh anh 1

Kim tự tháp Khafre tại Giza, Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Issa thông báo nước này sẽ mở cửa miễn phí tất cả các địa điểm khảo cổ học vào ngày 27.9 để tôn vinh Ngày Du lịch thế giới và kỷ niệm 200 năm Ai Cập học trở thành một ngành khoa học.

Trong thư gửi tới Cục quản lý các công ty du lịch, Tòa án về cổ vật Ai Cập cho biết khách du lịch Ai Cập và nước ngoài sẽ được miễn phí vé tham quan tất cả bảo tàng và địa điểm khảo cổ du lịch ở nước này trong Ngày Du lịch thế giới (27.9).

Tuy nhiên, chương trình này không áp dụng tại các lăng mộ của Tutankhamun, Nefertari, Seti I, Ramses VI và lối vào kim tự tháp Giza.

Cùng với chương trình miễn phí vé tham quan các địa điểm khảo cổ học, Ai Cập phát động một số chiến dịch quảng cáo mới nhằm kích cầu du lịch ở nước này.

Nổi bật trong số đó có chiến dịch “Ngôn ngữ Ai Cập cổ đại” nhằm đơn giản hóa thông tin về chữ tượng hình Ai Cập.

Bộ Văn hóa Ai Cập cũng đang tổ chức các cuộc triển lãm tại Bảo tàng Văn minh Ai Cập ở thành phố Fustat để trưng bày các tài liệu quý hiếm của Cơ quan Lưu trữ quốc gia về việc giải mã Phiến đá Rosetta.

Du lịch đóng góp hơn 10% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ai Cập và tạo việc làm cho khoảng 2 triệu lao động trong tổng dân số 103 triệu người của quốc gia này.

Trong nhiều năm qua, Ai Cập đã nỗ lực nhằm phục hồi ngành công nghiệp "không khói" trước ảnh hưởng liên tục của giai đoạn bất ổn chính trị từ năm 2011 và tiếp đó là đại dịch Covid-19.

TTXVN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết