• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yêu nhau 8 năm nhưng không cưới, người phụ nữ gào lên với bạn trai và cái kết bất ngờ khiến cô tỉnh ngộ

Chấp nhận buông bỏ, là để chính bạn có cơ hội mở ra những cơ hội mới tốt đẹp hơn.

Trong đời, sẽ có một số người yêu nhiều, trải nghiệm nhiều mới tìm được bến đỗ. Song cũng có không ít trường hợp chỉ yêu và cưới với một tri kỷ duy nhất. Với trường hợp thứ 2 này, rất nhiều cô gái mong mỏi điều đó, bởi họ thích sự ổn định. Hơn nữa, chung thủy với một người duy nhất, dâng hiến với một mình anh ấy nghe có vẻ rất tuyệt vời và ý nghĩa. Tuy nhiên, chính suy nghĩ này đôi khi đẩy một vài người phụ nữ rơi vào trạng thái khó buông bỏ. Chúng ta cứ sợ sệt, không dám đối diện với chia ly, để rồi hoài phí biết bao cơ hội khác. Câu chuyện của D. dưới đây là một ví dụ như vậy.

Yêu nhau 8 năm trời nhưng không cưới và cái kết tỉnh ngộ cho người phụ nữ

D. gặp bạn trai từ hồi năm 2 Đại học. Cô ngay lập tức bị hớp hồn bởi anh chàng thư sinh, học giỏi và hiền lành. Hai người thuở đó quen nhau rất tự nhiên, không hề sắp đặt gì hết. Cảm xúc đến từ từ qua những buổi đi chơi. Bạn trai hơn D. một tuổi, là tiền bối khóa trên nên anh hỗ trợ cô khá nhiều trong học tập. Đôi bên đi lên về nhiều mặt như học hành, sự nghiệp, tình cảm.

Yêu nhau 8 năm trời nhưng không cưới, người phụ nữ gào lên với bạn trai nhưng cái kết bất ngờ khiến cô tỉnh ngộ  - Ảnh 1.

Bản thân D. là người cực kỳ chung thủy, cô xác định một khi mình đã quen ai thì sẽ một lòng một dạ với người đó. Thậm chí, D. cho rằng, yêu một người, cưới một người, mình có thể dành toàn tâm toàn sức cho họ, cũng như dâng hiến cho họ "cái ngàn vàng" của con gái. Bởi vậy, trong suốt 7 năm quen nhau, đôi lúc hai bạn trẻ cãi nhau, D. đều xuống nước trước, để không đẩy mối quan hệ đi tới bờ vực tan vỡ.

Tuy nhiên sang tới năm thứ 8 của tình yêu, mọi thứ đã thay đổi quá nhanh, khiến người phụ nữ dần nhận ra những góc khuất trong mối quan hệ. Người đàn ông giờ đây đã gần 30, vậy mà chưa một lần nào anh đả động tới việc cưới xin. Nhưng D. lại nóng lòng muốn về chung một nhà. Cứ hễ cô nhắc khéo tới chuyện này là bạn trai lại gạt đi với lý do "Từ từ, hẵng còn sớm".

Giọt nước tràn ly là khi D. phát hiện bạn trai mình tòm tem và ngủ với nhiều người khác trong quá trình quen cô. Đó đều là những mối quan hệ qua đường, theo như nội dung tin nhắn D. đọc được thì lý do là vì anh ấy muốn "đổi gió". Nhưng D. cứ trăn trở mãi, giờ mà chia tay, cô không đành, bởi 8 năm qua là một chặng đường dài. Người phụ nữ gào lên với đối phương: "Thanh xuân của tôi, anh có trả hết cho tôi được không?"

Sau đó, người đàn ông gắn bó gần chục năm trời với D. vẫn không vun đắp, anh ta quyết định dứt bỏ mối quan hệ, thậm chí còn chuyển tới một thành phố khác làm việc. Từ đây, D. mới nhận ra bản thân đã hết hi vọng. Nhưng cũng chính khoảnh khắc D. chấp nhận buông bỏ, cô nhận ra mình thảnh thơi, nhẹ nhõm hơn nhiều. Cô không cần phải gò ép mình, nhẫn nhịn chịu đựng để bảo vệ mối quan hệ. Cũng không lâu sau đó, D. gặp được một người đàn ông khác và bắt đầu mối quan hệ yêu đương mới.

Vì sao đôi khi buông bỏ là giải pháp cho chị em phụ nữ?

Thật chẳng dễ gì để buông bỏ một mối quan hệ đã theo chúng ta trong suốt nhiều năm. Nhưng hãy nhớ rằng, chừng nào bạn còn ôm lấy và đau đáu những chấp niệm, chừng đó bạn còn phải chịu đau khổ. Chúng ta sống là tìm kiếm, xây dựng hạnh phúc, hãy dành tâm sức cho những người xứng đáng, đừng vì nuối tiếc tuổi trẻ mà bỏ lỡ cơ hội phía trước.

Yêu nhau 8 năm trời nhưng không cưới, người phụ nữ gào lên với bạn trai nhưng cái kết bất ngờ khiến cô tỉnh ngộ  - Ảnh 2.

Với tình yêu đích thực thì nó không phân biệt tuổi tác, dù bạn chẳng còn ở độ tuổi thanh xuân rực rỡ như xưa, thì tình yêu chân chính vẫn sẽ đến, nếu bạn sẵn sàng mở lòng. Buông bỏ rồi, bạn sẽ nhận ra hóa ra mọi thứ thật nhẹ nhàng, thậm chí còn chẳng quá buồn như bạn vẫn tưởng tượng. Dù có khóc thì cũng chỉ một thời gian, đâu ai sống mãi trong một nỗi buồn đúng không nào? Chuẩn bị cho mình một tâm thế lạc quan, hứng khởi, rồi bạn sẽ có dũng khí đón nhận tương lai đầy cơ hội phía trước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết