• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rơi nước mắt khi chồng nói lý do không muốn sinh thêm con

Mẹ chồng lấy một suất đất ra để dụ dỗ vợ chồng tôi sinh thêm con nhưng chồng tôi vẫn không chịu.

Mỗi khi nhìn thấy con tôi chơi vui vẻ với con nhà hàng xóm, bà nội khuyên sinh thêm một đứa nữa, để có anh có em. Chồng tôi nói kinh tế khó khăn, đẻ một đứa nữa tốn kém lắm. Mẹ nói nếu chúng tôi chịu sinh cho bà thêm một đứa cháu thì sẽ cắt cho một suất đất, còn không sẽ cho nhà chú út hưởng hết.

Nhiều năm nay, tôi luôn khát khao sinh thêm một đứa con nữa cho vui cửa vui nhà. Bây giờ mẹ chồng lại đưa ra đãi ngộ quá tốt nên tôi đã ra sức thuyết phục chồng. Vậy mà chồng vẫn một mực khẳng định là không muốn có thêm con.

Tuần vừa rồi, tôi và con trai đi tập thể dục bằng xe đạp. Hai mẹ con đang đi trên vỉa hè, bất ngờ có một chiếc ô tô từ đâu lao đến và đâm vào xe của con tôi. Chiếc xe đạp bị bẹp dúm, con tôi nằm ngất trên đường.

Sau cả ngày chụp chiếu, bác sĩ báo tin con tôi chỉ bị chấn thương nhẹ, nghỉ ngơi một tuần là khỏi. Chúng tôi lúc này mới dám thở phào, nếu con xảy ra mệnh hệ gì vợ chồng tôi không sống nổi.

Vụ tai nạn bất ngờ của con khiến tôi quyết tâm sinh con thứ 2. Tôi đã đi tháo vòng tránh thai mà không nói cho chồng biết. Đêm qua, lúc tôi đang chuẩn bị lên giường ngủ, chồng bất ngờ hỏi tôi vào y tế phường làm gì. Tôi rất ngạc nhiên hỏi sao anh biết? Anh ấy nói là lúc đi làm về, thấy tôi từ trong đó bước ra, có phải tôi đã tháo vòng tránh thai không?

Chồng nói mấy ngày nay, thấy tâm trạng tôi bất an, lo lắng. Tôi còn thường xuyên vào mạng hỏi về chuyện sinh con nên anh đoán ra ngay. Anh cầm tay tôi và nói là tôi không được sinh con nữa. Sức khỏe tôi yếu, lúc sinh con đầu lòng đã bị băng huyết. Chồng không muốn vợ mạo hiểm tính mạng của bản thân để sinh thêm con.

Thì ra, đây là lý do thật sự mà chồng không muốn sinh con thứ 2, tôi đã khóc vì hạnh phúc, không ngờ anh ấy lo cho tôi nhiều thế. Nhưng vợ chồng có mỗi một đứa con, tôi luôn sống trong sự bất an. Tôi không biết nên làm thế nào nữa mọi người ạ! Mọi người có thể cho tôi một lời khuyên không?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết