• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Donald Trump sẽ tự nhận mình là ứng cử viên tổng thống năm 2024?

Khi phát biểu tại Hội nghị Hành động chính trị Bảo thủ (CPAC) vào cuối tuần sau, cựu TT Mỹ Donald Trump sẽ tự nhận mình là ứng cử viên tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa vào năm 2024, cố vấn của ông nói.

Cựu TT Mỹ Donald Trump

Cựu TT Mỹ Donald Trump

 

Theo một cố vấn lâu năm giấu tên của ông Trump, bài phát biểu sắp tới của cựu TT sẽ là một “màn phô trương lực lượng” và thông điệp ông dự định đưa ra là “Tôi có thể không có Twitter hoặc Phòng Bầu dục, nhưng tôi vẫn nắm quyền”.

Trong khi đó cựu cố vấn cao cấp Jason Miller nói rằng “ông Trump thực sự đại diện cho đảng Cộng hòa, khi bạn tấn công cựu TT Trump, bạn đang tấn công đảng Cộng hòa”.

Ngoài ra, Axios cho biết các cố vấn của ông Trump đều sẵn sàng gặp ông tại Mar-a-Lago trong tuần này để thảo luận các động thái chính trị tiếp theo của ông, đặc biệt là trong giai đoạn sắp tới giữa nhiệm kỳ 2022.

Cuối tuần qua, ông Jason Miller nói với hãng tin Newsmax rằng ông Trump sẽ nói về tương lai của đảng Cộng hòa và “số lượng bài học mà chúng ta có được trong năm 2020” trong bài phát biểu của ông tại PAC.

“…chúng tôi chứng kiến ông Trump thu hút một lượng kỷ lục cử tri người Mỹ gốc Phi, cử tri người Mỹ gốc Latinh theo phe Cộng hòa – cao hơn những con số từng có trong lịch sử tổng thống hiện đại của đảng” – cố vấn hàng đầu của cựu TT nói.

Cựu cố vấn cao cấp chiến trịch tranh cử của ông Trump và là con dâu của ông Lara Trump gợi ý rằng thông điệp CPAC lần thứ 45 sẽ bao gồm lời “cảm ơn to lớn” tới những người ủng hộ ông. Cô cũng cho biết cựu TT khuyên những người trung thành của mình nên theo dõi và thậm chí còn gợi ý về khả năng tái tranh cử sau 4 năm nữa.

Về phần mình, ông Trump vẫn kín đáo về ý định tái tranh cử vào năm 2024. Tuần trước ông nói rằng “còn quá sớm để nói” nhưng ông đã thấy “có rất nhiều cuộc thăm dò tuyệt vời”.

Tuy bị cáo buộc kích động bạo lực tại Tòa Capitol ngày 6/1, các cuộc thăm dò đối với các đảng viên đảng Cộng hòa cho thấy ông Trump vẫn là lựa chọn hàng đầu của cử tri cho ứng viên năm 2024.

Một cuộc thăm dò gần đây của Politico-Morning Consult tiết lộ 59% cử tri đảng Cộng hòa tin rằng ông Trump nên đóng một “vai trò quan trọng” của đảng trong tương lai, 54% cho rằng sẽ ủng hộ ông trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2024 và chỉ có 17% thấy ông không nên đóng vai trò gì trong đảng Cộng hòa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết