• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngư dân nhặt được viên ngọc trai có giá trị gần 8 tỷ đồng

Hatchai Niyomdecha hy vọng sẽ đổi đời và giúp cả gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn sau khi tìm được viên ngọc trai Melo màu cam có giá trị lớn trên bãi biển.

Ngư dân nhặt được viên ngọc trai có giá trị gần 8 tỷ đồng - Ảnh 2.

 

Viên ngọc trai Melo màu cam được tìm thấy được định giá khoảng 10 triệu Baht. Ảnh: Viral Press.

Hatchai Niyomdecha, 37 tuổi, tìm thấy món đồ giá trị trên bãi biển ở tỉnh Nakhon Si Thammarat khi đang nhặt vỏ hàu cùng gia đình.

Sau khi tìm thấy một quả bóng phao bị vứt bỏ trôi dạt vào bờ biển với ba chiếc vỏ hàu tuyệt đẹp dính trên đó, Haichai và em trai Worachat, 35 tuổi, mang về nhà. Họ đưa chúng cho cha mình, ông Bangmad, 60 tuổi, để làm sạch và người đàn ông này đã tìm thấy một viên ngọc trai màu cam lớn hơn đồng xu 10 pence của Anh một chút.

Sau khi gọi vợ và hai con trai vào kiểm tra viên ngọc trai nặng 7,68 gram, ngày hôm sau, ông Bangmad quyết định đưa nó đi định giá. Những người mua trang sức cho biết đây là viên ngọc trai Melo, có thể có giá 10 triệu baht Thái (hơn 342.000 USD). Những viên ngọc trai này được hình thành bên trong vỏ ốc, vì thế tại sao chúng lại xuất hiện trong vỏ hàu hiện vẫn là điều bí ẩn.

Mô tả về một giấc mơ kỳ lạ vài ngày trước khi tìm thấy viên ngọc trên, Hatchai nói: "Tôi mơ thấy một người đàn ông mặc đồ trắng, với bộ râu dài, nói với tôi hãy đi ra bãi biển sẽ nhận được một món quà. Tôi nghĩ chính ông ấy đã giúp mình tìm được viên ngọc. Tôi muốn bán với giá cao nhất. Số tiền đó không chỉ thay đổi cuộc đời tôi, mà sẽ thay đổi cả số phận của tôi. Cả gia đình tôi sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn".

Hatchai tin rằng ông lão trong giấc mơ có thể là một vị thần, muốn giúp anh thoát nghèo. Vài ngày sau, một doanh nhân giàu có từ tỉnh khác nghe tin đã đến tận nhà đề nghị mua với giá 1 triệu baht (gần 40.000 USD) nhưng gia đình không đồng ý.

Một người thu thập đồ đắt tiền khác cũng đề nghị trả 5 triệu baht (hơn 167.000 USD) nhưng vợ chồng ông Bangmad cũng không nhất trí, vì cho rằng viên ngọc có giá cao hơn thế. Một người mua thứ ba ở Trung Quốc hiện thương lượng với gia đình 10 triệu bahlt, nhưng người này muốn tận mắt kiểm tra xem viên ngọc có đúng là Melo thật hay không.

Người này dự kiến bay tới Thái Lan vào tuần tới nhưng sẽ phải trải qua hai tuần cách ly và các hướng dẫn khác để phòng ngừa Covid-19 trước khi đến gặp gia đình Hatchai.

Ngọc trai Melo thường có màu cam hoặc rám nắng hay nâu, và màu cam là có giá trị nhất. Chúng thường được tìm thấy ở Biển Đông và Biển Andaman ngoài khơi Myanmar, chủ yếu được hình thành bên trong loài ốc săn mồi có tên Volutidae. Bãi biển nơi viên ngọc trên được tìm thấy ngoài khơi Vịnh Thái Lan, nơi các dòng hải lưu từ Biển Đông thường đổ về.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết