• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngạc nhiên khi biết giá trị món quà mà chị đồng nghiệp cũ tặng

Tôi lên mạng, tra giá món quà của chị đồng nghiệp cũ tặng cho con trai mình. Biết giá rồi thì sững sờ, ngơ ngẩn.

Tôi và chị Mi có mối quan hệ rất tốt. Trước đây, chị Mi làm cùng công ty và là người hướng dẫn tôi thực tập. Sau đó, chị ấy chuyển đi nơi khác theo chồng. Dù không còn gặp nhau thường xuyên nhưng chúng tôi vẫn hay trò chuyện, hỏi han nhau qua mạng xã hội. Biết chị Mi sinh con thứ hai, tôi vẫn chuyển khoản mừng 500 nghìn. Sau đó, chị ấy lại bị tai nạn, tôi cũng gửi 300 nghìn thăm nom.

Khi tôi sinh con, chị ấy lại bặt vô âm tín. Thậm chí tôi còn gửi hình bé qua tin nhắn nhưng chị ấy không xem. Tôi nhắn tin hỏi han, chị ấy cũng không hồi đáp. Không hiểu sao khi đó, tôi lại có cảm giác hụt hẫng, tủi thân. Tôi còn thầm trách chị đồng nghiệp cũ vô tâm. Tôi đâu cần quà cáp, chỉ cần một lời hỏi thăm của chị ấy thôi là đủ rồi. Vậy mà chị ấy lại "lơ" tôi suốt 2 tháng trời.

Chủ nhật tuần trước, chị Mi đột ngột đến nhà thăm tôi. Khi chị ấy đến, tôi rất ngạc nhiên. Nhìn chị có vẻ tiều tụy, hốc hác hơn hẳn trước kia. Chị ấy xin lỗi vì đã đến thăm tôi muộn nhưng thực sự 2 tháng qua, chị ấy không thể đến được.

Ngồi chị em tâm sự, tôi mới hay gia đình chị Mi gặp một số chuyện. Chị ấy phải tất bật vay mượn tiền để lo toan giúp chồng. Đến cả thời gian cầm điện thoại, chị ấy cũng không có. "Chị thức dậy lúc 4 giờ sáng rồi lo cho hai đứa nhỏ, chạy vạy khắp nơi. Nhận được tin nhắn của em, chị định sẽ trả lời rồi khi về nhà đã hơn 12 giờ đêm, chị mệt mỏi quá nên ngủ thiếp đi rồi quên mất".

Hiện giờ, tình trạng khó khăn đã được tháo gỡ nhưng vợ chồng chị đang gánh nợ và có lẽ phải làm việc cật lực để trả nợ trong thời gian tới. "Chắc phải lâu lắm chị mới đến thăm em được. Nhưng chị vẫn thương em lắm. Em thông cảm giúp chị nha". Nói rồi chị gửi cho tôi món quà.

Chị Mi đi rồi, tôi mở món quà ra, bên trong là 5 bộ quần áo trẻ sơ sinh. Món quà này hơn cả triệu đồng chứ không ít. Trong khi chị ấy vẫn đang túng thiếu, khó khăn về tiền bạc.

Tôi đã hiểu lầm, còn trách nhầm chị đồng nghiệp cũ tội nghiệp của mình. Giờ chị ấy đang khó khăn, tôi có nên chủ động mở lời, giúp đỡ chị ấy một ít về tiền bạc không? Tôi chỉ sợ chị ấy tự trọng nên không nhận mà còn hiểu lầm thành ý của tôi.

(hathuyen...@gmail.com)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết