• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mất ngủ suốt 2 tháng vì hàng xóm ồn ào

Kể từ khi chuyển tới căn hộ ở New York (Mỹ) vào tháng 8, vợ chồng Brock Boyce và Kristi chưa được một đêm ngon giấc vì người phụ nữ ở tầng trên.

Mất ngủ suốt 2 tháng vì hàng xóm ồn ào - Ảnh 1.

Vợ chồng Boyce khổ sở vì hàng xóm tầng trên.

"Cô ấy chạy, dậm chân từ khoảng nửa đêm đến 4h sáng, hét lên nhiều lời tục tĩu với chồng. Chúng tôi đã cố gắng ngăn cô ấy lại nhưng có vẻ người hàng xóm này chẳng quan tâm", Boyce (37 tuổi, nhân viên kinh doanh) nói với New York Post.

Anh cũng cho biết khi hai vợ chồng tìm đến, người phụ nữ tầng trên không mở cửa. Thậm chí, sự phản ứng của cặp đôi còn khiến người này hành động quá đáng hơn.

"Dường như khiến cuộc sống của chúng tôi trở nên khốn khổ đã trở thành mục tiêu hàng đêm của cô ấy. Chúng tôi cũng đã tìm đủ cách, từ dùng nút tai đến máy tạo tiếng ồn trắng ru ngủ nhưng không được".

Nắm được hoàn cảnh của vợ chồng Boyce, chủ nhà đã không gia hạn hợp đồng thuê cho người phụ nữ sau khi hết hạn vào 30/9.

"Nhưng cô ấy vẫn ở lì cả tháng nay. Hai hôm trước, tôi ngủ gật trong một cuộc họp ở công ty. Đồng nghiệp có thể cảm nhận được những gì tôi đã trải qua", Boyce cho biết.

Boyce từng thử nhiều cách để giải quyết tình hình nhưng không hiệu quả.

Boyce cho biết chủ nhà đã nhờ đến pháp luật song ngay cả khi tòa phán quyết phải rời đi, người phụ nữ vẫn có thêm 30 ngày trước khi bị cưỡng bức dọn ra ngoài.

Tuy nhiên, sau tất cả, Boyce (đến từ California) và Kristi (đến từ Colorado) cho biết vẫn dành tình yêu cho thành phố không bao giờ ngủ.

"Đối với chúng tôi, thành phố này sôi động, náo nhiệt và tuyệt vời. Dù vậy, chúng tôi vẫn muốn có được không gian yên tĩnh khi trở về nhà".

Ngày 5/11, Tim Popko thuộc AJ Clarke Real Estate Corp., đơn vị quản lý tòa nhà, xác nhận đang tiến hành việc trục xuất đối với cặp đôi gây ồn ào.

Chung cảnh khổ sở vì tiếng ồn từ hàng xóm, đầu tháng 10, gia đình bà Wu (Singapore) phải quyết định bán nhà, chuyển đi vào tháng 2/2023 dù đã gắn bó với căn hộ 620 đường Bedok Reservoir 13 năm nay.

Bà Wu cho biết vấn đề xuất hiện cách đây 1 năm, khi người hàng xóm mới chuyển đến và mang theo con vẹt cưng. Con vật nói, hét không ngừng, âm thanh vang vọng khắp hành lang chung cư ngay cả tối muộn hay những ngày cuối tuần, khiến gia đình bà mất ngủ.

Dù gia đình bà nhiều lần phàn nàn, vấn đề vẫn không được giải quyết. Nhiều cư dân trong tòa nhà cũng chia sẻ cảm giác mệt mỏi khi sống gần con vẹt ồn ào


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết