• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Em không xinh vẫn khiến tôi đổ liêu xiêu

Vô tình tôi gặp em – một phụ nữ không xinh, thậm chí có phần xâu xấu, nhìn mà thấy tội. Thế mà đưa đẩy thế nào, tôi lại vương vấn vào em…

Là đàn ông, tôi rất thích người đẹp! Trong cuộc sống thường ngày, tôi thường lân la, tán tỉnh những cô nàng xinh đẹp, dù có thể họ chẳng mấy thông minh. Còn những người phụ nữ kém xinh đẹp, thú thực chưa bao giờ lấy được cảm tình ở tôi.

Cho đến một hôm, vô tình tôi gặp em – một phụ nữ không xinh, thậm chí có phần xâu xấu, nhìn mà thấy tội. Thế mà đưa đẩy thế nào, tôi lại vương vấn vào em…

Vì công việc nên tôi và em phải tiếp xúc thường xuyên, có lúc bàn bạc khá lâu với nhau. Sau này tôi khám phá ra được một điều ở phụ nữ xâu xấu: đó là sự rụt rè, khiêm tốn và rất mực chân thành.

Em rụt rè, khiêm tốn bởi biết rằng ngoại hình của mình kém hấp dẫn, khó thu hút ánh mắt đàn ông nên rất hiền từ, chẳng bao giờ đòi hỏi và cũng chẳng bao giờ yêu sách.

Thái độ khiêm tốn của em thể hiện qua từng lời nói, hành động và cử chỉ một cách thật tâm đối với mọi người.

Em không bao giờ biểu lộ sự tự mãn về những gì mình có, mình biết, nhờ vậy dễ tạo được sự đồng cảm và mối quan hệ thân thiện với người khác, trong đó có tôi.

Khi trò chuyện với em, tôi luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thú vị. Em không bao giờ thổi phồng những thành tích mình đạt được trong công việc và những gì mình có trong cuộc sống.

Em không xinh vẫn khiến tôi đổ liêu xiêu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau một thời gian dài tiếp xúc, chẳng hiểu vì sao tôi lại không thấy em xấu nữa. Mọi nét trên khuôn mặt của em không còn thô như hồi đầu mới gặp, thay vào đó, tôi tìm thấy có nhiều điểm rất cuốn hút.

Trong khi có những người yêu xinh đẹp trước đây của tôi do quá tự tin với ngoại hình của mình nên xuất hiện ở đâu cũng tự cho là trung tâm của vũ trụ.

Thực tế cho thấy, ngay cả một người phụ nữ hấp dẫn và xinh đẹp nhất vẫn có thể có nhiều điều xấu xí ẩn giấu bên trong.

Họ lúc nào cũng đòi hỏi, yêu cầu đàn ông phải chiều, phải phục tùng vì cho rằng “mình đẹp, mình có quyền”. Ở đám đông thì tỏ ra kiêu kỳ, cách biệt.

Thế nhưng, người đẹp chưa chắc là giỏi chuyện chăn gối. Nhiều khi “ngoại thất” chẳng như “nội thất” nên cũng chưa có gì đảm bảo đẹp là có khả năng làm đàn ông sung sướng và thỏa mãn một cách tuyệt vời nhất.

Với người đẹp thì đi đâu được nhiều người khen thì cũng thích đấy nhưng bên trong, lệch pha ở nhiều phương diện. Chúng tôi khó tìm được tiếng nói chung dẫn tới cãi vã thường xuyên.

Bất đồng quan điểm trong cuộc sống là điều xảy ra thường ngày. Tuy nhiên, nếu bất đồng dẫn đến tranh luận nảy lửa thường xuyên, từ những việc nhỏ nhặt cho đến việc lớn không có hồi kết, dần dần đàn ông sẽ không còn muốn lắng nghe.

Mọi việc lúc này trở nên là nghĩa vụ và bắt buộc, không còn cảm xúc nữa. Thật nặng nề khi cuộc sống cứ trôi qua như vậy và chẳng ai có thể chịu đựng nổi điều đó trong một thời gian dài.

Vì thế, khi tiếp xúc lâu ngày với cô nàng kém nhan sắc này, tôi lại thấy rất dễ chịu! Vẻ bề ngoài kém hấp dẫn trong con mắt của tôi bị lấn át bởi vẻ đẹp thật sự toát ra từ bên trong.

Cô nàng kém hương sắc nên có thể vì vậy mà chịu khó trau dồi những phẩm chất khác cho mình. Nàng luôn biết cách tận dụng mọi tình huống để ghi điểm cho mình – số điểm không nằm ở bề ngoài, mà nằm ở nhân cách và tâm hồn.

Mỗi khi có chuyện buồn, tôi thích được tâm sự với nàng bởi luôn tỏ ra biết lắng nghe và an ủi một cách nhẹ nhàng.

Mấy cô nàng xinh xắn ngoài kia thường cho rằng tôi hay ca cẩm, họ chỉ thích đến bên tôi khi tôi vui vẻ, rủng rỉnh tiền bạc mà thôi. Lâu dần, khi gần bên cô em kém nhan sắc này, tôi trở nên ưa thích sự sâu sắc, khiêm nhường. Em đã tạo cho tôi cảm giác yên ấm, bình an.

Vì ngoại hình không phải là lợi thế nên em luôn đánh giá cao những gì đàn ông dành cho mình. Trong khi phụ nữ xinh đẹp hay đùa bỡn, giả tạo và không biết quý trọng đàn ông tốt thì em tỏ ra hàm ơn tôi vì đã dành tình cảm, dành thời gian cho em.

Em cũng khác với phụ nữ cao sang ngoài kia ở chỗ: không cho rằng đàn ông phải có nghĩa vụ quan tâm chăm sóc, phải nâng niu chiều chuộng để làm tình làm tội đàn ông.

Do hiểu rõ về các giá trị thật và ảo, em biết quý trọng khoảng thời gian trải nghiệm cùng người đàn ông của mình. Có lẽ đây chính là điều mà tôi đánh giá cao về phụ nữ xâu xấu trong em.

Với tôi, thứ quý giá mà đàn bà lưu lại ở đàn ông - đó không phải tiền tài, không phải nhan sắc, không phải giỏi giang mà chính là sự chân thành và khiêm nhường.

Khoảng thời gian theo đuổi bao giờ cũng đẹp. Khi đến với nhau rồi, còn mấy ai biết trân trọng nhau? Thế nhưng, với em – một cô nàng xâu xấu có ưu điểm hơn hẳn các cô nàng xinh đẹp, đó là sự trân trọng từ đáy trái tim đối với người mình yêu thương! Bên em – một cô gái không có ưu điểm về nhan sắc nhưng với tôi còn bao hàm cả một khoảng trời tri âm về mặt tâm hồn!

Thế nên, phụ nữ đừng chỉ biết chăm sóc nhan sắc, chăm sóc tâm hồn, giáo dưỡng nhân phẩm còn tuyệt vời hơn nhiều.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết