• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cậu bé 3 tuổi mắc chứng tự kỉ, sống sót thần kỳ sau 3 ngày một mình trong rừng

Một cậu bé 3 tuổi đến từ Australia đã khiến cảnh sát và đội cứu hộ phải kinh ngạc khi sống sót một mình sau 3 ngày đêm trong rừng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa

Anthony 'AJ' Elfalak chỉ mặc một chiếc áo nỉ và đóng tã khi mất tích trong rừng. Người ta nhìn thấy cậu bé lần cuối tại ngôi nhà nhỏ của gia đình ở một ngôi làng cách Sydney khoảng 140 km.

Ngày 4/9 vừa qua, một nhóm tìm kiếm bắt đầu tìm kiếm cậu bé nhưng các dịch vụ cấp cứu lo ngại rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra vì Anthony bị mắc chứng tự kỷ.

Nhưng trước sự sửng sốt và ngạc nhiên của mọi người, cậu bé 3 tuổi này đã được một chiếc trực thăng phát hiện khi đang uống nước từ một con lạch.

Anthony bị vài vết xước nhỏ và kiến cắn trên cơ thể. Nhưng cậu bé đã ở trong tình trạng khá tốt sau khi trải qua 3 ngày một mình ở trong rừng.

Các nhà chức trách đã đưa ra một đoạn video quay từ trực thăng cho thấy cậu bé đang uống nước từ một con lạch.

Lực lượng Cảnh sát NSW đã chia sẻ thông tin cập nhật trên Twitter ngay sau khi Anthony được tìm thấy. Họ viết: "Cậu bé ba tuổi Anthony 'AJ' Elfalak mất tích đã được tìm thấy cách đây không lâu. Cậu bé sẽ được nhân viên y tế NSW Ambulance chăm sóc".

Cha của cậu bé 3 tuổi Anthony 'AJ' Elfalak nói với các phóng viên rằng việc cậu bé sống sót 3 ngày trong rừng "là một điều kỳ diệu. Cậu bé chỉ bám lấy mẹ. Ngay khi nghe thấy tiếng mẹ, nó đã mở mắt ra nhìn bà và chìm vào giấc ngủ".

Một nhân viên y tế đã khám cho Anthony và cho biết cậu bé đã sống sót một cách thần kỳ vì đã chống chọi được trước thời tiết khắc nghiệt.

Trong một trường hợp tương tự khác, người đàn ông 72 tuổi bị lạc trong khu rừng nhiệt đới ở Thái Lan đã sống sót nhờ uống nước mưa trong 3 ngày.

Leonard Barry Weller gần đây đã được giải cứu khỏi một khu rừng nhiệt đới ở Thái Lan sau ba ngày sống phụ thuộc vào tự nhiên. Theo các báo cáo, người đàn ông này đã ở một mình và chỉ sống sót nhờ việc uống tạm nước mưa. 

Leonard Barry Weller bị lạc ở tỉnh Khon Kaen, đông bắc Thái Lan khi đang đi trên một chiếc mô tô để gặp gỡ bạn bè của mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết