• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bưu điện cô độc nhất thế giới

Nằm sâu trong sa mạc Tengger của Nội Mông, được bao quanh bởi những cồn cát mà mắt thường có thể nhìn thấy là bưu điện cô độc nhất thế giới.

Chỉ có diện tích 15 mét vuông, bưu điện bằng gỗ ở sa mạc Tengger không có nhiều thứ để nhìn, nhưng dù sao thì nó cũng không có quá nhiều du khách. Ngoài ra, sau hơn 35 năm bị bỏ hoang, nó thực sự trông không tệ chút nào.

Nhờ những nỗ lực của một vài cá nhân dũng cảm, những người đã biết về sự tồn tại của một bưu điện cũ bị bỏ hoang và sự kỳ diệu của internet, nó đã thực sự trở nên khá bận rộn. 

Mặc dù hiếm khi nhận được bất kỳ du khách nào tới thăm nhưng đã có hơn 20.000 bức thư và bưu thiếp được gửi từ bưu điện này chỉ trong tháng 12/2021.

Tất cả là nhờ công sức của cô Zhang, một trong những người tham gia vào việc hồi sinh bưu điện. Sau khi dồn hết tâm huyết vào dự án, cô phải đối mặt với thực tế đau lòng khi thấy công việc của mình bị bỏ qua do vị trí xa xôi.


Đây được xem là bưu điện cô độc nhất thế giới

Nằm cách con đường gần nhất khoảng 10 km, bưu điện cô độc nhất thế giới ở nội thành Mông Cổ không có quá nhiều xe cộ qua lại. Nhưng trong thời đại của Internet, đó không phải là một trở ngại không thể vượt qua. 

Cô Zhang và bạn của cô là Luo Meng đã nảy ra ý tưởng kinh doanh chữ viết ma cho những người muốn gửi thư và bưu thiếp từ bưu điện cô độc nhất thế giới mà không thực sự đến thăm nơi này.

Ý tưởng của Zhang hóa ra lại gây được tiếng vang lớn, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch khi mọi người không thể đi du lịch để gặp những người thân yêu của họ.

Giờ đây, cô và các đồng nghiệp của mình tại bưu điện khó có thể theo kịp các yêu cầu trực tuyến từ những người yêu cầu chuyển thư đi khắp Trung Quốc và đến các nước như Singapore hay Úc.

Đưa bưu điện cô độc này trở lại cuộc sống phần nào là một cuộc phiêu lưu. Đầu tiên, cô Zhang và cô Luo Meng, phải thuyết phục một vài người khác giúp họ xây dựng lại nó.

Lúc đầu, họ dự định xây một ngôi nhà bằng gỗ và vận chuyển nó vào sa mạc, nhưng điều đó quá khó khăn để thực hiện, vì vậy họ quyết định vận chuyển vật liệu xây dựng đến đó và xây dựng tại chỗ, mất 20 ngày để hoàn thành.

Sau khi xây dựng, họ đã đệ đơn lên Bưu điện Trung Quốc và sau khi xem xét căn lều gỗ đã trở thành một trong hơn 700 bưu cục ở đất nước này.

Mỗi ngày, thư và bưu thiếp được viết ở đây, được tô điểm bằng con tem chủ đề sa mạc đặc biệt của bưu điện, được vận chuyển 10 km đến con đường gần nhất, từ đó chúng được xe tải đến nhận và sau đó gửi đi khắp nơi trên thế giới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết