• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 15/9: Tăng nhanh, chênh lệch mua - bán đẩy lên cao

Giá vàng thế giới đã trở lại vùng giá trên 1.960 USD, trong khi đó, vàng miếng trong nước cũng được điều chỉnh tăng nhẹ.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 15/9, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,25 - 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước. Chênh lệch giá bán hiện cao hơn giá mua 1 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,05 - 56,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 14/9. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 15/9: Tăng nhanh, chênh lệch mua-bán đẩy lên cao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng 10 USD/ounce, lên 1.955 USD/ounce. Thị trường chờ thông tin phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hall. Theo giám đốc điều hành George Gero của RBC Wealth Management, vàng nhạy cảm nhất với USD và lãi suất thay đổi vào lúc này. Về dài hạn, vàng vẫn hướng đến ngưỡng tâm lý chủ chốt là 2.000 USD/ounce khi các lựa chọn về hợp đồng tương lai tiếp tục tăng thêm, căng thẳng Mỹ - Trung làm gia tăng lo lắng, đại dịch, các tiêu đề chính trị…

Tuần này, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đều có các cuộc họp về chính sách tiền tệ. Điều này kỳ vọng sẽ là trợ lực đủ lớn để vàng bứt phá khỏi vùng tích lũy 1.930-1.940 USD.

Ông Jim Wyckoff , chuyên gia phân tích về vàng của Kitco cho biết dưới góc độ kỹ thuật, giá vàng vẫn có lợi thế tăng trong ngắn hạn.

Theo đó, mục tiêu tăng tiếp theo của vàng là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự cao nhất tháng 9 là 1.992,5 USD/ounce. Trong đó, ngưỡng kháng cự đầu tiên được nhìn thấy là mức cao nhất tuần trước 1.966,6 USD, sau đó là 1.972,4 USD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết