• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lưu học sinh Lào tại Yên Bái vui Tết cổ truyền Bunpimay

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2021 của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt, chúc tết lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

"Buộc chỉ cổ tay” - tại Tết cổ truyền Bunpimay 2021.

Năm 2021, Tết cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào được tổ chức tại Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái. Đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh Yên Bái đã đến chung vui cùng 113 lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Trường Cao đẳng Nghề, Trường Cao đẳng Y tế tỉnh được tỉnh Yên Bái giao nhiệm vụ giáo dục và đào tạo lưu học sinh Lào.

Hiện trên toàn tỉnh có 113 lưu học sinh Lào đang học tập tại 3 trường chuyên nghiệp của tỉnh. Các lưu học sinh Lào luôn nhận được sự giúp đỡ hết sức tận tình của các thầy cô giáo và bạn học người Việt Nam để sống và học tập tốt.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tặng quà cho các lưu học sinh Lào.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi tới các em lưu học sinh Lào cùng gia đình lời chúc có một Tết cổ truyền Bunpimay 2021, mạnh khỏe, hạnh phúc và may mắn, chúc các em đạt được kết quả cao trong thời gian học tập, rèn luyện tại Yên Bái và thành đạt trong sự nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các nhà trường, bên cạnh việc chú trọng dạy tiếng Việt và kiến thức các chuyên ngành, cần quan tâm, tổ chức cho lưu học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo tinh thần thoải mái, hứng thú khi học tập. Giúp các bạn lưu học sinh Lào hiểu biết hơn về con người, văn hoá Yên Bái nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Với những màn giao lưu văn hóa, văn nghệ tình cảm, đầm ấm. Các bạn sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam đã cùng nhau thực hiện những nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay.

Cuộc gặp mặt được tổ chức đầm ấm, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành tỉnh Yên Bái với lưu học sinh Lào sinh sống và học tập tại tỉnh. Đây cũng là dịp để giúp các sinh viên Việt Nam có cơ hội tìm hiểu về một phong tục đặc sắc của đất nước Lào anh em. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết