• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Văn hóa là giá trị cốt lõi trong sự phát triển cộng đồng người Việt

Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam lần thứ II đã diễn ra tốt đẹp tại Fukuoka, Nhật Bản. Ông Nguyễn Duy Anh, nguyên Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Hội được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka.

Với nhiều năm công tác trong ngành quản lý giáo dục, ông Nguyễn Duy Anh luôn đạt được những thành tích đáng kể và tham gia vào các hoạt động cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Trong những năm qua, tại thành phố Fukuoka, ông còn được biết đến trên cương vị là một Thầy giáo, ông cũng là một trong những người Việt Nam đầu tiên trở thành Hiệu trưởng một trường học của Nhật và là Ủy viên Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN.

Ngay từ khi Hội người Việt Nam được thành lập, ông đã tích cực tham gia công tác Hội trong vai trò là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí của Hội người Việt Nam tại Fukuoka.

Ông Nguyễn Duy Anh – Chủ ịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka

Thời gian hoạt động của nhiệm kỳ đầu tiên gặp nhiều khó khăn, thách thức và có tác động chịu ảnh hưởng phức tạp của đại dịch Covid-19, nhưng bước đầu Hội đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Ông Nguyễn Duy Anh luôn cùng đồng hành với các thành viên Ban chấp hành trong nhiều hoạt động và tổ chức thành công rất nhiều sự kiện của cộng đồng người Việt Nam, tạo được tiếng vang với chính quyền và người dân Nhật Bản: “Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka” với sự góp mặt của MC Tuấn Tú và Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh, phát khẩu trang miễn phí cho cộng đồng người Việt ở Fukuoka, gây quỹ ủng hộ người Việt tại Nhật Bản cho những bệnh nhân bị nhiễm Covid, gây quỹ quyên góp ủng hộ quỹ Vaccine của Chính phủ Việt Nam…

Ông Nguyễn Duy Anh (đứng ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự quán và Ban chấp hành Hội

Tiếp nối truyền thống hiếu học của gia đình và đạt được những thành tích ấn tượng, sau khi tốt nghiệp trường THPT Liên Hà, ông đã sang Nhật du học. Tại đây, ông Nguyễn Duy Anh đã theo học ở 3 trường trong 7 năm: Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Tỉnh Fukuoka), Học viện EHLE (Thành phố Osaka), Đại học công lập tỉnh Hyogo (TP Kobe – tỉnh Hyogo).

Năm 2013 sau khi tốt nghiệp đại học công lập, với tấm bằng cử nhân Kinh tế quốc tế loại giỏi và chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1, cùng với trái tim và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tạo cơ hội cho thêm nhiều bạn trẻ được tiếp cận nền giáo dục tuyệt vời của đất nước mặt trời mọc, ông đã chủ động tìm kiếm các công việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và không ngừng nỗ lực nâng cấp và sáng tạo trong quá trình công tác tại Nhật Bản và tích cực tham gia các phong trào và hoạt động cộng đồng của người Việt tại Xứ sở hoa anh đào.

Ông Vũ Bình – Tổng Lãnh sự nước CHXHCNVN tặng hoa chúc mừng Tân chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của ông trong các hoạt động cộng đồng, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cũng đã trao tặng 2 bằng khen cho cá nhân ông Duy Anh.

Trong giây phút được tín nhiệm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, ông Nguyễn Duy Anh đã xúc động chia sẻ: “Tôi sẽ cố gắng hết sức trong vai trò mới nhiều vinh quang nhưng cũng đầy trọng trách này. Hội người Việt Nam tại Fukuoka nhiệm kỳ 2021 – 2023 sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thực chất, hiệu quả hơn theo đúng tôn chỉ, mục đích của Hội là đoàn kết rộng rãi cộng đồng người Việt Nam, cùng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt – Nhật tại Fukuoka”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết