• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt nền tảng bản đồ số thuần Việt không gian ba chiều

Nền tảng bản đồ số Map4D là bản đồ số dạng 2D, 3D, 4D thuần Việt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt sáng 6-11.

Toàn cảnh buổi họp ra mắt Nền tảng bản đồ số MAP4D.

Nền tảng bản đồ này do Công ty TNHH IOTLink phát triển, có khả năng hiển thị, tương tác với các đối tượng 3D và thể hiện chiều thời gian 4D, cho phép người dùng có thể đánh giá được sự thay đổi hiện trạng ở quá khứ, hiện tại, tương lai của các đối tượng 3D trên bản đồ. Đồng thời, sẵn sàng tích hợp các công nghệ tiên tiến VR (thực tế ảo), AI (trí tuệ nhân tạo), IoT (internet kết nối vạn vật), Machine Learning (học máy) và sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số và số hóa hạ tầng đô thị thông minh.

Đáng chú ý, nền tảng bản đồ số Map4D đã đạt giải Nhì cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia năm 2020-Viet Solutions 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức (đã trao giải trong tháng 10-2020 vừa qua).

Map4D có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, du lịch, xây dựng, tài nguyên và môi trường, đô thị, nông nghiệp, giao thông; cung cấp nền tảng số phục vụ chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh và dịch vụ logistics nhằm tối ưu hóa các hoạt động quy hoạch, quản lý của cơ quan nhà nước và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam.

Giới thiệu về giải pháp này, ông Đỗ Quang Vinh, Tổng Giám đốc IOTLink cho biết một số ưu điểm vượt trội của Map4D. Trước hết là tính chủ quyền khi Map4D là bản đồ số do người Việt Nam phát triển và làm chủ, có dữ liệu đặt tại Việt Nam nên tính bảo mật, an ninh quốc gia cao.

Thêm nữa, Map4D có tính khác biệt ở chỗ là bản đồ số đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thể hiện các đối tượng trên nền bản đồ bằng không gian 3 chiều và công nghệ chiều thời gian 4D; có khả năng tích hợp số hóa, quản lý cơ sở dữ liệu và ứng dụng, cũng như tích hợp các giải pháp công nghệ tiên tiến trên cả nền tảng web và ứng dụng...

Đơn vị phát triển IOTLink đã, đang triển khai mở rộng hợp tác cùng các doanh nghiệp với mong muốn phục vụ rộng rãi cho cộng đồng doanh nghiệp, người dùng, chính phủ... góp phần cho công cuộc đổi mới, hiện đại hóa của đất nước trong thời đại công nghiệp 4.0

Đánh giá về nền tảng này, ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, sự ra đời của Map4D là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nói chung và IOTLink nói riêng.

Đây là một trong những nền tảng số được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng đạt mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết