• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều chương trình chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động khó khăn

LĐLĐ TP HCM vừa triển khai kế hoạch chăm lo nữ đoàn viên, CNVC-LĐ mang thai, mới sinh con bị ảnh hưởng dịch Covid -19.

Đối tượng được chăm lo là nữ đoàn viên, CNVC-LĐ thuộc phạm vi quản lý của Công đoàn TP HCM là bệnh nhân Covid-19 kể từ khi dịch Covid-19 đợt bùng phát lần thứ 4 (từ ngày 27-4) đang mang thai, mới sinh con, chấm dứt thai kỳ (hư thai) do nhiễm Covid-19. Các cấp Công đoàn chi từ nguồn kinh phí chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của các tập thể, cá nhân ủng hộ cho LĐLĐ TP với mức chi 1 triệu đồng/lần. Hồ sơ đề xuất gồm có: văn bản đề xuất của Công đoàn cấp trên cơ sở; danh sách nữ đoàn viên, NLĐ đề nghị chăm lo có xác nhận của đơn vị (theo mẫu) và bản photocopy giấy khám thai, giấy chứng sinh, giấy ra viện, hồ sơ bệnh án, các văn bản của cấp có thẩm quyền xác định đối tượng là bệnh nhân Covid-19.

Nhiều chương trình chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.

Trẻ em nghèo nhận quà từ “Đội tiếp ứng thực phẩm tận nhà” của LĐLĐ quận 7, TP HCM. Ảnh: THANH NGA

. "Đội tiếp ứng thực phẩm tận nhà" của LĐLĐ quận 7, TP HCM vừa trao tặng 1.276 phần quà gồm nhu yếu phẩm, thực phẩm cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ở trọ trên địa bàn 8 phường của quận. Đặc biệt, trong số đó có 563 phần quà là bánh và sữa nhằm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em và NLĐ lớn tuổi. Tính đến nay, từ các nguồn vận động, "Đội tiếp ứng thực phẩm tận nhà" của LĐLĐ quận 7 đã trao tận tay hàng chục ngàn phần quà cho NLĐ và con NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

. LĐLĐ quận Gò Vấp cũng vừa trao tặng 300 phần quà cho con đoàn viên - lao động tại các tổ công nhân tự quản nhà trọ. Mỗi phần quà gồm bánh, cháo gói và sữa. Kinh phí chăm lo đợt này là 18 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết