• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo đảm quyền lợi BHYT cho người dân sau giãn cách

BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an Nhân dân về việc khám chữa bệnh (KCB) BHYT sau giai đoạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Theo đó, căn cứ cấp độ dịch bệnh được xác định tại địa phương và biện pháp áp dụng theo cấp độ dịch bệnh quy định tại Nghị quyết 128, BHXH các tỉnh, thành phối hợp với sở y tế, các cơ sở y tế tổ chức thực hiện KCB cho người có thẻ BHYT thuận lợi, bảo đảm an toàn, phù hợp tình hình thực tế tại địa phương. Ngoài ra, BHXH các địa phương cần tiếp tục phối hợp với các cơ sở KCB thực hiện những hướng dẫn về KCB và thanh toán chi phí KCB BHYT của Bộ Y tế, BHXH Việt Nam liên quan dịch Covid-19 tại các công văn: 6373/BYT-BH ngày 6-8, 3100/BYT-BH ngày 20-4, 5028/BYT-KHTC ngày 23-6, 2172/BHXH-CSYT ngày 22-7 và những hướng dẫn khác liên quan khi chưa có quy định thay thế.

Bảo đảm quyền lợi BHYT cho người dân sau giãn cách - Ảnh 1.

Khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) Ảnh: HOÀNG TRIỀU

BHXH Việt Nam lưu ý cơ quan BHXH chủ động phối hợp với các cơ sở KCB BHYT bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người có thẻ BHYT khi đi KCB. Trong đó, lưu ý các trường hợp người bệnh được chỉ định làm xét nghiệm Covid-19; thực hiện phục hồi chức năng các di chứng về vận động, hô hấp... sau điều trị bệnh Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết