• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ doanh nhân ASEAN đoàn kết, chủ động ứng phó với đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Sáng 9-11, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân nữ ASEAN với chủ đề: “Thay đổi vì một cộng đồng doanh nhân nữ mạnh mẽ và thích ứng hơn”.

Dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và các thành viên Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) đã nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết, nắm bắt thời cơ; vượt qua khó khăn, thách thức hiện nay; thúc đẩy hợp tác, phát triển trong khu vực.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, các chuyên gia kinh tế Việt Nam, ASEAN và thế giới, các nhà hoạch định chính sách, các doanh nhân nữ ASEAN cùng thảo luận tích cực, thẳng thắn nội dung các chủ đề cấp bách, thiết thực của hội nghị; từ đó đưa ra các giải pháp, khuyến nghị, trình Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN và các hội nghị cấp cao ASEAN có liên quan; góp phần xây dựng ASEAN vì “một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng gắn kết và thịnh vượng”.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN sẽ trở thành diễn đàn hàng đầu của các nữ doanh nhân trong khu vực để dẫn dắt cộng đồng doanh nhân hội nhập kinh tế; cùng đoàn kết và chủ động ứng phó hiệu quả với tác động của đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Tại hội nghị, các chuyên gia, diễn giả tham dự 4 phiên họp: “Chủ động thích ứng với đại dịch Covid-19”; “Thúc đẩy chuyển đổi số và phục hồi toàn diện cho doanh nghiệp do nữ làm chủ”; “Đầu tư thông minh qua lăng kính giới”; “Thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả thông qua các mạng lưới”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết