• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 25/11: Không có biến chuyển, dân đầu cơ cháy túi

Giá vàng hôm nay đang ở đáy 3 tuần, thấp nhất kể từ ngày 5/11.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, vàng miếng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 59,45 - 60,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng miếng SJC cộng thêm 50.000 đồng.

Tương tự, ngân hàng Eximbank cũng tăng 100.000 đồng so với cuối ngày hôm qua khi niêm yết ở mức 59,5 - 60,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng SJC vẫn giữ mức cao hơn thế giới trên 10,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 25/11: Không có biến chuyển, dân đầu cơ cháy túi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

6h sáng nay 25/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.788 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên, giá có thời điểm xuống 1.777 USD – thấp nhất kể từ ngày 5/11.

Giá tuột mốc 1.800 USD đầu tuần này, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell được tái đề cử cho nhiệm kỳ 2, làm dấy lên đồn đoán chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ được thắt chặt nhanh hơn. Việc này đã kéo đồng đôla lên cao, gây sức ép lên vàng.

Giá vàng suy giảm còn do USD tăng mạnh bất chấp nước Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế thất vọng.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, kinh tế nước này tăng 2,1% trong quý III, thấp hơn so với mức dự báo 2,2%. Báo cáo cũng lưu ý rằng đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh trên khắp nước Mỹ. Các ca bệnh bùng phát trở lại dẫn đến những hạn chế mới và sự chậm trễ trong việc mở cửa nhiều cơ sở ở một số vùng.

David Meger – Giám đốc Giao dịch Kim loại tại High Ridge Futures cũng cho rằng giá vàng giảm là do lo ngại Fed tăng tốc rút kích thích hoặc nâng lãi suất. Nhiều quan chức Fed đã khẳng định sẵn sàng loại bỏ chương trình mua lại trái phiếu nếu lạm phát cao kéo dài và sẽ nhanh chóng nâng lãi, theo biên bản cuộc họp chính sách gần nhất của cơ quan này. Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ công cụ không trả lãi, như vàng.

TD Securities nhận định với việc dòng vốn rót vào các quỹ ETF chậm lại, hoạt động của những người đầu tư "theo xu hướng" vẫn đang là động lực chính, cho thấy giá vàng còn có thể giảm sâu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết