• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngay cả khi đã tiêm chủng vắc xin Covid-19 bạn vẫn phải tránh làm điều này

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn khỏi Covid-19. Hãy thực hiện "5K + vắc xin" để vượt qua đại dịch!

Do hiểu nhầm thông báo của tổ dân phố, cả trăm người dân dồn ra điểm tiêm chủng ở phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong đêm hôm 11/9. Ảnh: internet.

Do hiểu nhầm thông báo của tổ dân phố, cả trăm người dân dồn ra điểm tiêm chủng ở phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong đêm hôm 11/9. Ảnh: internet

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đăng tải những thông điệp tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19 để giữ an toàn như đeo khẩu trang, tránh lây nhiễm khi mua nhu yếu phẩm; đặc biệt chú ý tránh tụ tập đông người ngay cả khi bạn đã tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Nguồn: World Health Organization Viet Nam - Tổ chức Y tế Thế giới Việt Nam

Một số gợi ý giúp bạn giữ an toàn khi đi mua nhu yếu phẩm.

Sau khi đi chợ về, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau để tránh bị lây nhiễm Covid-19 và giữ an toàn vệ sinh thực phẩm cho bạn và gia đình.

Bộ Y tế mới đây cũng đã đưa ra Thông điệp 5T - “Pháo đài” chống dịch Covid-19 trong tăng cường giãn cách xã hội gồm: Tuân thủ nghiêm 5K; Thực phẩm đủ tại nhà; Thầy, thuốc đến tận gia; Test Covid tất cả; Tiêm chủng tại phường/xã.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết