• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vỏn vẹn 3 chiếc máy Mac với chip Intel còn sót lại trên Apple Store, nhưng cũng sẽ sớm bị xóa sổ

Với Apple, ngày tàn của Intel đã đến gần.

Sau sự kiện “Unleashed” vừa qua, Apple đã bổ sung thêm nhiều máy Mac M1 vào dòng sản phẩm của mình, tiếp tục quá trình chuyển đổi toàn bộ sang Apple Silicon. Dù đã tăng số lượng sản phẩm M1, nhưng vẫn có một số máy Mac chạy chip Intel đang được Apple bán. 

Hiện tại, có ba máy Mac mà Apple bán chạy chip Intel: iMac 27 inch 2020, Mac Pro 2019 và Mac mini 2018. Ngoài chúng, tất cả các máy Mac khác đều chạy silicon của Apple, có nghĩa là M1, M1 Pro hoặc M1 Max.

Vỏn vẹn 3 chiếc máy Mac với chip Intel còn sót lại trên Apple Store, nhưng cũng sẽ sớm bị xóa sổ - Ảnh 1.

2020 iMac 27 inch

Vài tháng trước khi máy Mac M1 đầu tiên được giới thiệu, Apple đã nâng cấp iMac 27 inch. Với thiết kế tương tự, nó mang chip Intel thế hệ thứ 10, với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm.

Vỏn vẹn 3 chiếc máy Mac với chip Intel còn sót lại trên Apple Store, nhưng cũng sẽ sớm bị xóa sổ - Ảnh 2.

Với màn hình Retina 5K đẹp mắt và tùy chọn kính kết cấu nano để giảm độ chói, nhưng chính camera 1080p đầu tiên trên dòng Mac của nó mới là thứ thu hút sự chú ý của mọi người, vì đây là lần đầu tiên Apple loại bỏ camera trước 720p.

Không chỉ vậy, chiếc iMac này có thể được nâng cấp lên đến 128GB RAM, 16GB bộ nhớ GDDR6 và 8TB SSD. Máy có giá khởi điểm 1.799 USD, nhưng trừ khi bạn cần một máy tính Intel cho một số tác vụ rất cụ thể, bạn nên đợi thêm một chút. Một phiên bản Apple Silicon thay thế cho iMac này sẽ đến vào năm sau.

2019 Mac Pro

Vỏn vẹn 3 chiếc máy Mac với chip Intel còn sót lại trên Apple Store, nhưng cũng sẽ sớm bị xóa sổ - Ảnh 3.

Chiếc Mac Pro với thiết kế “bàn bào phô mát” đã được giới thiệu trong WWDC19 cùng với Pro Display XDR.

Ưu điểm của nó là khả năng tùy biến cấu hình, cho phép nâng cấp hầu hết các thông số kỹ thuật. Như Apple đã nói, "Đó là một hệ thống được tạo ra để cho phép nhiều chuyên gia đẩy mạnh giới hạn của những gì có thể."

Mặc dù vậy, chiếc máy có giá tối thiểu 5.999 USD này cũng được lên kế hoạch để được chuyển qua sử dụng chip Apple Silicon.

2018 Mac mini

Vỏn vẹn 3 chiếc máy Mac với chip Intel còn sót lại trên Apple Store, nhưng cũng sẽ sớm bị xóa sổ - Ảnh 4.

Khi Apple giới thiệu những chiếc M1 Mac đầu tiên, họ cũng đã mang đến một chiếc Mac mini mới. Mặc dù vậy, công ty vẫn tiếp tục bán Mac mini 2018 với bộ xử lý Intel, chủ yếu là vì đây là những ngày đầu của M1 và mọi người có thể muốn một tùy chọn khác.

Điều khiến mọi người ngạc nhiên trong sự kiện là việc Apple không giới thiệu Mac mini mới với bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max vì đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để công ty loại bỏ Intel Mac mini này.

Máy có bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8, bộ nhớ ít nhất 8GB và bộ nhớ SSD 512 GB. Nó cũng đắt hơn một chiếc Mac mini M1. Mặc dù Apple đã không công bố một mẫu Mac mini nào mới trong sự kiện vừa qua, nhưng có lẽ sẽ không lâu nữa phiên bản Intel này cũng sẽ bị loại bỏ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết