• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yêu chiều Hari Won nức tiếng nhưng Trấn Thành vẫn bị một người nhận xét gia trưởng

“Trấn Thành gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì quá giỏi và quá giàu”, đạo diễn Lê Hoàng nhận xét.

“Có hẹn lúc 22 giờ” với chủ đề “Định nghĩa như thế nào về sự gia trưởng?” bộ 3 “quý ông” Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn đã có màn tranh cãi nảy lửa.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng nguyên nhân sâu xa của việc gia trưởng xuất phát từ việc trọng nam khinh nữ từ thời xa xưa cho tới bây giờ và mặc định người gia trưởng chính là đàn ông. "Gia đình có người gia trưởng gần như là có một ông "chúa" trong nhà. Cơm ăn cũng phải theo ý ông ấy, ông ấy ngủ thì mọi người không được làm ồn", nam đạo diễn cho hay.

Tuy nhiên, cũng theo nam đạo diễn, đàn ông gia trưởng cũng "có this có that". Bởi nếu người đàn ông có "sức mạnh" thực sự như giỏi kiếm tiền để phụ nữ được dựa dẫm, phụ thuộc thì tính gia trưởng đó có thể sẽ được vợ con khuất phục.

Đạo diễn “Gái nhảy" nói: “Trấn Thành có phát biểu một câu trên truyền hình là “Em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo”. Đó là một câu gia trưởng nhưng người nghe không thấy chướng bởi Trấn Thành quá giỏi và quá giàu. 

Yêu chiều Hari Won nức tiếng nhưng Trấn Thành vẫn bị một người nhận xét gia trưởng - Ảnh 2.

Theo đạo diễn Lê Hoàng: Trấn Thành gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì quá giỏi và quá giàu

Thế nhưng, cũng theo nam đạo diễn: "Trớ trêu thay trong xã hội hiện đại lại cũng có rất nhiều ông nghề nghiệp không ra gì, tiền làm không ra, đẹp trai cũng không có mà vẫn gia trưởng. Lúc đó sự gia trưởng xuất phát từ tự ti, sợ mình không làm được gì vợ con khinh nên phải áp đặt cho vợ con sợ. Cái đó mới "lộn ruột" đấy!".

Trước thắc mắc rằng, tại sao nhiều phụ nữ lấy phải chồng tệ bạc nhưng không bỏ để tìm cuộc sống mới? Lê Hoàng bày tỏ: "Họ nghĩ bỏ thằng tồi này sẽ lại gặp phải một thằng tồi khác nên cứ giữ lấy vì dù gì cũng là bố của con mình". Với Lê Hoàng, sự gia trưởng kèm theo nghèo đói, lạc hậu và tệ nạn sẽ trở thành bi kịch của gia đình mà nguyên nhân chính là do người phụ nữ nhịn nhục quá nhiều và không thành đạt.

Yêu chiều Hari Won nức tiếng nhưng Trấn Thành vẫn bị một người nhận xét gia trưởng - Ảnh 3.

Ông xã Lâm Vỹ Dạ gây tranh cãi khi cho rằng sự gia trưởng là được bắt ép con phải “nối nghiệp” gia đình

Diễn viên Quang Tuấn lại cho rằng sở dĩ đàn ông thường có tính gia trưởng vì ngay từ khi sinh ra họ đã mang trên mình gánh nặng phải lo cơm, áo, gạo, tiền để chăm lo cho vợ con nên họ thấy mình có quyền được như vậy. Anh bày tỏ quan điểm, người gia trưởng là người rất độc đoán và thích người khác phải làm theo ý của mình dù đối phương có thích hay không.

Trong khi đó, cũng bàn về vấn đề này, Hứa Minh Đạt phân tích rằng, từ "gia" có nghĩa là gia đình, "trưởng" là người đứng đầu trong gia đình. Hai nghĩa đó ghép lại thì "gia trưởng" chính là người đứng đầu trong gia đình và tất cả mọi lời nói, mọi ý kiến, mọi hành động trong gia đình đều phải nghe theo ý của họ.

Hứa Minh Đạt chia sẻ anh cũng là một người gia trưởng đối với con cái. Tuy nhiên, nam diễn viên cho biết mình chỉ áp đặt lên con vấn đề văn hóa ứng xử vì con còn ít tuổi nên nhiều khi sẽ không biết dạ, thưa hay xin phép người lớn và sự áp đặt đó là tốt cho con. Anh nói thêm: “Về tư duy hay sở thích thì Đạt không bắt ép con làm theo ý mình. Ví dụ tôi làm diễn viên nhưng cũng không bắt con phải đi ra phim trường quay phim hay diễn chung với ba. Các con có thiên bẩm khác của mình, như đứa anh thì rất có khiếu về ngoại ngữ, còn đứa em thì vẽ rất đẹp”. 

Yêu chiều Hari Won nức tiếng nhưng Trấn Thành vẫn bị một người nhận xét gia trưởng - Ảnh 4.

Nam diễn viên “Gia đình là số 1” cho rằng những người gia trưởng thường thuộc về các thế hệ trước vì bây giờ giới trẻ đã suy nghĩ “tân tiến” hơn rất nhiều.

Là khách mời nữ duy nhất, diễn viên Thanh Hiền sau khi xuất hiện được hỏi: nếu lấy 1 trong 3 "quý ông" của chương trình (Lê Hoàng, Quang Tuấn, Hứa Minh Đạt) làm chồng thì cô có chấp nhận tính gia trưởng không? Theo nữ diễn viên sự gia trưởng của đàn ông trong gia đình đều có mặt tốt và mặt xấu nhưng mặt tốt thường rất ít. Cô còn khá đồng tình với những quan điểm của Lê Hoàng bởi đàn ông giàu, giỏi mà gia trưởng còn "tạm" chấp nhận chứ những người vừa nghèo lại đánh đập vợ con mà còn gia trưởng thì không thể nào chấp nhận được.

Thanh Hiền còn chỉ ra lý do khiến người phụ nữ thường cam chịu, không dám ly hôn chồng dù anh ta vũ phu, gia trưởng. "Thứ nhất, họ nghĩ đã lấy chồng là phải đi theo chồng. Thứ hai, họ sợ mình phải quyết đoán một điều gì đó. Thứ ba, họ sợ phải kết thúc một mối quan hệ này rồi sẽ không có một mối quan hệ khác. Thứ tư, phụ nữ còn sợ thay đổi và dễ dàng chấp nhận mọi chuyện vì mong con có đầy đủ bố mẹ. Thứ năm, người phụ nữ không có kinh tế, không đi làm nên phụ thuộc vào đàn ông", nữ diễn viên cho biết.

Yêu chiều Hari Won nức tiếng nhưng Trấn Thành vẫn bị một người nhận xét gia trưởng - Ảnh 5.

Vợ cũ nghệ sĩ Gia Bảo cũng tiết lộ bạn trai hiện tại cũng gia trưởng vì thích kiểm soát mọi hoạt động, cuộc gặp gỡ của cô với bạn bè. Tuy nhiên, Thanh Hiền cũng có "bí kíp" để khiến bạn trai không còn phải ghen tuông và kiểm soát cô.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết