• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường học đầu tiên ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

Sáng nay (23/11), tỉnh Hải Dương bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng-COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi và chọn trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) làm điểm, sau đó triển khai đến các huyện, thị xã, thành phố còn lại.

Theo đại diện Trung tâm Y tế TP. Hải Dương, trước khi được chọn là địa phương tổ chức tiêm phòng COVID-19 cho đối tượng là học sinh trên địa bàn tỉnh, đơn vị đã triển khai nhiều công việc, chuẩn bị kỹ lưỡng từng khâu. Cùng với đó, trung tâm thành lập đội xử lý phản vệ tại chỗ, đội cấp cứu lưu động và xe cứu thương để phòng xảy ra sự cố.

Đơn vị lựa chọn những cán bộ y tế có kinh nghiệm đã thực hiện nhiệm vụ ở các chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID- của thành phố. Bên cạnh đó chuẩn bị 2 bàn tiêm, 3 phòng khám sàng lọc và 3 phòng theo dõi sau tiêm…

Trường học đầu tiên ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh  - Ảnh 1.

Học sinh trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) tiêm vaccine phòng COVID-19 trong sáng nay

Tại đợt tiêm này, hơn 1.500 học sinh trường THPT Hồng Quang được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong ngày 23, 24/11. Trước đó, BGH nhà trường phối hợp với phụ huynh thực hiện việc thống kê học sinh đăng ký tiêm. Chuẩn bị điểm tiêm khép kín trong tầng 1 và tầng 2 nhà A, 3 phòng tiêm ở các lớp học, khu vực chờ, theo dõi sau tiêm, phòng sơ cấp cứu.

Sau khi tiêm xong, học sinh được hướng dẫn ngồi ở phòng theo dõi ít nhất 30 phút trước khi ra về và nhà trường đã gửi đầy đủ thông tin hướng dẫn, số điện thoại của nhân viên y tế qua tin nhắn trên điện thoại để được tư vấn khi cần.

Hiện tại trên địa bàn TP. Hải Dương có 10 điểm trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên với trên 10.301 học sinh (lớp 10, 11, 12). Sau khi tổ chức điểm tại Trường THPT Hồng Quang, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi sẽ được triển khai ở các điểm trường khác.

Đến thời điểm này, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã cấp 52.650 liều vaccine Pfizer cho các địa phương để tiêm vaccine đợt 1 cho trẻ em. Trong đó cấp đủ số vaccine tiêm cho học sinh THPT (từ 15 đến dưới 18 tuổi) ở 5 địa phương có tình hình dịch đang diễn biến phức tạp gồm: TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Ninh Giang, huyện Kim Thành và huyện Thành Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết