• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình lùi thời gian tựu trường mầm non sớm nhất 20/9

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã có công văn yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố điều chỉnh thời gian tựu trường năm học 2021 – 2022 đối với cấp mần non.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ngày 27/8 Sở GD&ĐT Ninh Bình đã ban hành Công văn số 1045 về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức khai giảng và thời gian tự trường năm học 2021- 2022, theo Công văn trên thì trẻ mầm non sẽ tựu trường từ ngày 13/9.

Tuy nhiên trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở GD&ĐT đã quyết định lùi thời gian tựu trường năm học 2021 – 2022 đối với cấp học mầm non sớm nhất là ngày 20/9.

Mặt khác yêu cầu việc tựu trường của các cơ sở giáo dục mầm non phải dựa trên cơ sở đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch và giáo viên phải được tiêm phòng vác xin Covid-19.

Hiện tại học sinh các trường phổ thông; trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; trung tâm GDTX-Tin học, Ngoại ngữ tỉnh Ninh Bình đã ra lớp đạt tỉ lệ trên 99%.

Ông Phan Thành Công – Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng cho biết Sở đã yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Rà soát các học sinh có tiếp xúc với những người từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với những người nghi nhiễm Covid-19 theo quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và ngành y tế…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết