• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 17 ngàn học sinh Bình Dương bước vào buổi thi cuối tuyển sinh vào lớp 10

Sáng nay (3/6), hơn 17.000 thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tại Bình Dương bước vào ngày thi thứ 2 với bài thi môn Toán.

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Ảnh chụp tại điểm thi Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Ảnh chụp tại điểm thi Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, trong ngày thi đầu tiên có trên 105 thí sinh vắng mặt, trong đó 20 em nằm trong vùng cách ly, phong toả và 85 học sinh vắng mặt chưa rõ lý do. Con số thí sinh vắng cao hơn mọi năm do ảnh hưởng dịch Covid-19...

Kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn tỉnh Bình Dương có tất cả 40 hội đồng thi đều có lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn, đeo khuẩn trang, giữ khoảng cách... trước khi vào phòng thi.

Thí sinh dự thi 3 môn bắt buộc là: Ngữ văn (sáng 2/6), Tiếng Anh (chiều 2/6) và Toán (sáng 3/6). Những thí sinh thi vào trường THPT chuyên Hùng Vương tiếp tục thi các môn chuyên vào ngày 4 và 5/6. Dự kiến ngày 21/6 có kết quả.

Toàn tỉnh có 62 cán bộ coi thi và 103 thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở; trong đó có 30 thí sinh đến, về từ những nơi nghi ngờ, khu cách ly. Để đảm bảo quyền lợi, những thí sinh này sẽ được thi lại đợt 2 và các cán bộ coi thi cũng được nghỉ.

Đối với học sinh rớt lớp 10 công lập (khoảng 6.000 em), sẽ theo học tại các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường đào tạo nghề.

Thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn yêu cầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với TP Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An và thị xã Bến Cát, Tân Uyên và  một số khu phố theo Chỉ thị 16 từ ngày 2/6.

Chỉ đạo này được đưa ra sau khi Bình Dương ghi nhận ba ca nhiễm cộng đồng ở TP Thuận An. Ngoài nơi ở của ba ca nhiễm tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, tỉnh này còn phong tỏa nhiều địa điểm ở TP Dĩ An và Thủ Dầu Một vì liên quan đến các ca nhiễm từ Hội Truyền giáo Phục hưng ở TPHCM.

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được Bình Dương áp dụng với các khu phố ở phường Đông Hòa (TP Dĩ An), Bình Chuẩn (TP Thuận An), Hiệp Thành (Thủ Dầu Một). Nguyên tắc của chỉ thị này là "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Bên cạnh đó, một số xã không có khu công nghiệp ở huyện Bàu Bàng và các huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo thực hiện theo Chỉ thị 19. Theo đó, các khu vực này sẽ được nới lỏng hơn, người dân giữ khoảng cách một mét, các dịch vụ nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi thể dục thể thao... được phép hoạt động.

Thời gian kết thúc giãn cách xã hội tùy vào diện biến dịch và sẽ do UBND các địa phương quyết định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết