• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 13.000 học sinh Cần Thơ hào hứng bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng nay 5/6, hơn 13.000 học sinh ở Cần Thơ chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho giáo viên và thí sinh tham gia.

Học sinh tranh thủ coi lại bài trước khi thi.

Học sinh tranh thủ coi lại bài trước khi thi

Tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, lực lượng an ninh và thí sinh đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như:  khai báo y tế, khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay... trước khi vào điểm thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các em học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được phổ biến quy chế và hướng dẫn làm bài thi tại phòng thi.

Em Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 9 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều) hào hứng chia sẻ: "Em rất vui mừng khi được tham gia kỳ thi này. Do được thầy cô giáo ôn luyện bài và củng cố đầy đủ kiến thức nên em rất tự tin".

Thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa chia sẻ: Nhà trường bố trí 9 phòng chính thức và 2 dự phòng. Trước  khi thi một ngày nhà trường đã tổ chức vệ sinh phun khử khuẩn cho tất cả các phòng. Ngoài ra, chúng tôi chuẩn bị 5 máy đo thân nhiệt dùng để đo thân nhiệt cho toàn thể cán bộ và thí sinh  khi vào điểm thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, sáng nay có 13.249 thí sinh đã đến phòng thi (đạt tỷ lệ 99,02%), trong đó có 3 em được bố trí dự thi ở phòng thi dự phòng với lý do có người thân về từ vùng dịch.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP Cần Thơ có 27 hội đồng thi với 29 điểm thi, tổng số phòng thi chính thức là 584 phòng. Mỗi phòng thi sẽ bố trí tối đa 24 thí sinh. Tại mỗi điểm thi phải bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng cho các thí có biểu hiện ho sốt...

Tất cả học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi.

Các em cẩn thận dò lại thông tin phòng thi, số báo danh và vị trí phòng thi của mình.

Học sinh tranh thủ xem lại bài trước khi bước vào kỳ thi.

Học sinh xếp thành hàng ngay ngắn ở hành lang.

Giám thị kiểm tra lại thông tin phiếu dự thi.

Cán bộ coi thi viết thứ tự số báo danh lên bàn thi, đảm bảo giữ khoảng cách giữa các thí sinh.

Tất cả cán bộ giáo viên và thí sinh tham gia thi phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi.

Một thí sinh được bố trí phòng thi dự phòng do gia đình có người thân về từ vùng có dịch.

Cán bộ giáo viên phổ biến quy chế và hướng dẫn làm bài thi tại phòng thi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết