• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hình ảnh thí sinh Tiền Giang phòng dịch nghiêm dự thi vào lớp 10

Sáng 4/6, hơn 18.800 thí sinh tỉnh Tiền Giang bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Thí sinh Tiền Giang bước vào kỳ thi tuyển lớp 10.

Thí sinh Tiền Giang bước vào kỳ thi tuyển lớp 10

Tỉnh Tiền Giang có 34 điểm thi trên 11 huyện, thành, thị. Buổi thi đầu tiên, thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút.

Theo ghi nhận tại buổi thi đầu tiên, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc: giám thị, thí sinh đều được do nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn tại cổng trường và trước cửa phòng thi.

Điểm đặc biệt của kỳ thi năm nay là thí sinh không để cặp, ba lô, vật dụng trước cửa phòng thi mà được tập trung tại 1 phòng riêng ở mỗi dãy có bố trí người trông coi, có kệ đựng…

Tại điểm thi vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (đặt tại Trường THCS Xuân Diệu) có thí sinh đặc biệt. Đó là em Bùi Nguyễn Tuấn Khang (lớp 9/18) đi thi trong trang phục bệnh nhân, ngồi xe lăn.

Khang nhập viện mổ ruột thừa vào tối 31/5. Khoảng ngày 7/6 em mới được xuất viện nhưng không thể bỏ kỳ thi này và Khang được đưa đến trường thi trên chiếc xe lăn, có công an, tình nguyện viên hộ tống vào phòng thi.

Nét đẹp của thí sinh Trường THCS Xuân Diệu là trước giờ vào thi, rất nhiều em đã đến thắp hương tại Phòng Tiền vãng của trường. Em Bùi Nguyễn Ngọc Hân (phòng thi số 10) cho biết: Em làm việc này là tự nguyện, mỗi khi trường có các lễ lớn, ngày Tết chúng em đều đến đây để viếng thầy cô quá vãng…

Sở GD&ĐT bố trí 3 điểm thi phụ ở Trường THCS An Hữu (huyện Cái Bè), Trường THCS Xuân Diệu và Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Mỹ Tho). Tỉnh thành lập 2 đoàn thanh tra lưu động để kiểm tra mỗi điểm thi ít nhất 1 lần.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Tiền Giang đề ra kịch bản xử lý tình huống như: F0 được xét đặc cách, F1 thi riêng có hỗ trợ y tế (xe đưa rước thí sinh, áo bảo hộ cho giám thị, thí sinh, cán bộ chấm thi, thanh tra thi…; khử khuẩn phòng thi, phong bì đựng bài thi…).

Hình ảnh thí sinh Tiền Giang bước vào buổi thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10:

HS Trường THCS Xuân Diệu thắp hương tại Phòng Tiền vãng của trường trước giờ thi

Thí sinh được đo nhiệt độ khi vào trường thi, phòng thi

Rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi

Thí sinh chờ gọi tên vào phòng thi môn đầu tiên - môn Ngữ Văn

Em Bùi Nguyễn Tuấn Khang vừa mổ ruột thừa, được các tình nguyện viên đưa đến điểm thi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết