• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã đạt mục tiêu kép

Học sinh ở Cần Thơ hoàn đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các môn cơ bản.

Học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm trao đổi bài trước giờ thi.

Học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm trao đổi bài trước giờ thi

Đề thi vừa sức học sinh

Theo chia sẻ của nhiều giáo viên và học sinh, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021–2022 vừa sức, nội dung sát với chương trình giảng dạy, đủ các cấp độ nhận thức (bao gồm: nhận biết, thông hiểu và vận dụng). 

Thầy Nguyễn Thiện Trí, giáo viên bộ môn Toán của trường THCS Trung Kiên (quận Thốt Nốt) cho biết, để làm tốt đề thi năm nay, học sinh cần nắm vững kiến thức đã học, có kỹ năng trong tính toán và lập luận, tránh tình trạng học tủ, học vẹt. Cách ra đề này giúp giáo viên đánh giá được đúng năng lực của học sinh. 
 

Học sinh chia sẻ niềm vui với gia đình sau khi kết thúc bài thi

Em Huỳnh Thị Ngọc Như, học sinh lớp 9A3 Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh) chia sẻ: "Em thấy đề thi năm nay vừa sức. Các nội dung yêu cầu trong đề thi chúng con đã được thầy cô hệ thống kiến thức và ôn tập đầy đủ. Em hoàn thành kịp hết các bài thi theo thời gian quy định. Năm nay, em tự tin mình sẽ đạt điểm cao".

Theo em Tống Thanh Thế, học sinh Trường THCS An Hoà 2 (quận Ninh Kiều), đề thi năm nay dễ hơn đề thi thử tại trường nên em tự tin làm được hơn 90% bài thi. "Nội dung của bài thi hầu hết đều nằm trong chương trình lớp 9 đã học, tuy nhiên bài thi cũng 1 câu phân hoá cao nên em không hoàn thành được", Thế cho biết.

Thực hiện mục tiêu kép

Nguyễn Vũ Hoàng Quân, học sinh lớp 9 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều), là một trong 4 thí sinh tham gia thi tại phòng thi dự phòng.

Khi bước vào kỳ thi tuyển sinh 10 năm nay, Quân rất lo lắng vì gia đình có người thân về từ vùng có dịch, sợ rằng việc của em sẽ ảnh hưởng đến các bạn tham gia.

Học sinh Nguyễn Vũ Hoàng Quân tại phòng thi dự phòng

"Được thầy cô tại trường động viên và các cô chú bên y tế hỗ trợ nên em đã yên tâm thi. Em rất quyết tâm với kỳ thi này để  vào trường THPT Châu Văn Liêm", Quân chia sẻ.

Tại điểm thi Trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt), học sinh Nguyễn Thị Ngọc Trân cũng cho biết em cùng các bạn có được tâm lí thoải mái, yên tâm khi dự thi là vì đã được thầy cô hướng dẫn khai báo y tế từ trước. Khi đến phòng thi phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, khai báo y tế,…. 

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được thực hiện trên tinh thần chủ động ngay từ ban đầu, bảo đảm an toàn, khách quan và đánh giá đúng thực lực của thí sinh.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, mỗi điểm thi phải bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng cho các thí sinh có biểu hiện ho, sốt... Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: khai báo y tế, đeo khẩu trang đúng cách, xuyên suốt từ nhà đến Hội đồng thi và ngược lại, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc...

Qua 3 buổi thi, có 4 trường hợp thí sinh phải thi phòng thi dự phòng. Cụ thể 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm; 2 thí sinh tại  điểm trường THPT Thạnh An và 1 thí sinh tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Cần Thơ, qua 3 môn thi cơ bản kỳ thi tuyển sinh 10, số thí sinh dự thi đạt trên 98%. Trong đó môn Toán 99,02%, có 131 thí sinh bỏ thi; môn Tiếng Anh 98.95%, có 141 thí sinh bỏ thi; môn Ngữ Văn 98.90%, có 147 thí sinh bỏ thi. Không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào vi phạm trong quá trình thi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết