• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GD-ĐT lên tiếng việc hàng trăm học viên trường múa kêu cứu

Bộ GD-ĐT vừa có thông tin liên quan đến việc hàng trăm học viên sau gần 7 năm học tập tại Học viện Múa Việt Nam đã không có bằng chuyên môn lẫn bằng tốt nghiệp THCS, THPT.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 2-4 cho hay vừa công văn số 1261/BGDĐT-GDTrH gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

Bộ GD-ĐT lên tiếng việc hàng trăm học viên trường múa kêu cứu - Ảnh 1.

Học viện Múa Việt Nam

Bộ GD-ĐT cho hay đã nhận được công văn số 1016/BVHTTDL-ĐT ngày 1-4-2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo THCS, THPT và cấp bằng tốt nghiệp TCCN cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

Bộ GD-ĐT cho rằng trong trường hợp trường Cao đẳng Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) tổ chức đào tạo đầy đủ chương trình theo Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT ngày 1-10-2004 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp thì Học viện Múa Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh theo thẩm quyền. Bộ GD-ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam được in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành.

Bộ GD-ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong trường hợp học sinh đã hoàn thành chương trình theo quy định tại Thông tư 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28-6-2010 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc Ban hành Quy định khung trung cấp chuyên nghiệp.

Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Học viện Múa Việt Nam triển khai thực hiện các nội dung trên để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, sinh viên theo quy định của pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết