• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?

Đây là quốc gia có diện tích chưa đến 1 cây số vuông nhưng lại rất giàu có và quyền lực.

Vatican được công nhận là một quốc gia có chủ quyền độc lập vào năm 1929. Gọi là quốc gia nhưng diện tích của nó chỉ 0,44 km2, nằm lọt giữa lòng thủ đô Roma của  Ý. 

Cái tên Vatican xuất phát từ chữ La tinh Mons Vaticanus, nghĩa là ngọn đồi Vatican.

Dân số Vatican bao gồm các Hồng y, thành viên của Đội lính gác Thụy Sĩ, các thành viên của hàng Giáo phẩm và một nữ tu bên trong tòa thánh Vatican. Ngoài ra còn có các thành viên của hàng Giáo phẩm đang công tác trong các chức vụ ngoại giao ở nước ngoài.

Mặc dù nằm bên trong Thủ đô Rome nhưng Vatican là một quốc gia riêng biệt, với người đứng đầu là Đức Giáo hoàng. Vatican sở hữu hệ thống ngân hàng riêng và tự in đồng Euro.

Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?  - Ảnh 1.

Giáo hoàng là người nắm quyền lực tuyệt đối, bao gồm cả quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp đối với Vatican

Giáo hoàng là Quốc trưởng và là lãnh đạo chính phủ của Thành quốc Vatican, là vị vua không truyền tử, vua chuyên chế duy nhất tại châu Âu, nắm quyền lực tuyệt đối, bao gồm cả quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp đối với Vatican.

Giáo hoàng đồng thời là Giám mục Giáo phận Roma và là nhà lãnh đạo Tòa Thánh và Giáo hội Công giáo Roma. Khi Tòa thánh trống ngôi, một Mật nghị Hồng y gồm các Hồng y dưới 80 tuổi được triệu tập để bầu giáo hoàng mới.

Quốc gia có lượng khách du lịch đông nhất thế giới

Tính đến năm 2015, ước tính dân số của Vatican vào khoảng 1.000 người. Và với con số khách du lịch lên tới… 5 triệu lượt khách/năm, Vatican trở thành quốc gia có lượng khách du lịch đông nhất thế giới tính theo bình quân đầu người.

Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?  - Ảnh 2.

Thư viện Vatican

Một trong những nơi được khách du lịch yêu thích khi đến Vatican là thư viện Vatican - một trong các thư viện cổ nhất thế giới (chính thức thành lập từ năm 1475, dù trên thực tế nó đã tồn tại từ rất xa xưa) sở hữu 75.000 văn bản quý hiếm, xuyên suốt lịch sử.

Năm 1984, Vatican được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Du khách đến Ý không thể bỏ qua thành Rome và một khi đến Rome, họ nhất định ghé thăm Vatican - quốc gia bé nhỏ và nhưng có sức hút bậc nhất hành tinh.

Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?  - Ảnh 3.
Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?  - Ảnh 4.
Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?  - Ảnh 5.

Quốc gia nổi tiếng về sự giàu có và xinh đẹp

Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?  - Ảnh 6.

Trang phục của đội lính gác được giữ nguyên từ thời Trung cổ

Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?  - Ảnh 7.

Bên trong toà thánh Vatican

Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?  - Ảnh 8.

Hàng năm có tới 5 triệu lượt khách đến thăm quan Vatican


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết