• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phá vẻ đẹp Kong Collapse - hố sụt sâu nhất Việt Nam

Du khách có thể khám phá những hang động kỳ bí, khu rừng nguyên sinh hoang dã, trải nghiệm những hoạt động vui chơi mạo hiểm ở hố sụt sâu nhất Việt Nam.

Hố sụt Kong Collapse nằm trong hệ thống hang động nối tiếp nhau gồm hang Hổ, hang Over và hang Pygmy. Hố sụt được nhóm thành viên của Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh (British Caving Research Association-BCRA) phát hiện năm 1997 trong hành trình khám phá hang động thường niên tại Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Khám phá vẻ đẹp Kong Collapse - hố sụt sâu nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Toàn cảnh hố sụt Kong Collapse (ảnh: H. N)

Hố sụt Kong có hình dạng rất đặc biệt, lúc đầu chỉ tiếp cận được hố sụt bằng cách bơi xuyên lòng hang Đại Ả hay còn gọi là hang Hổ. Đến năm 2020, với kĩ thuật và công nghệ tiên tiến hơn, quyết tâm khám phá được hố sụt, các nhà thám hiểm đã phát hiện ra được toàn bộ lối vào ra của hố sụt và cấu tạo xuyên suốt của hệ thống 3 hang động trên.

Các chuyên gia hang động Jungle Boss đã mất rất nhiều thời gian để vượt qua những chặng đường gian nan, lần theo vị trí định vị bay của thiết bị plycam để tìm được chính xác vị trí miệng hố. Khi thiết bị plycam được nâng lên hết tầm bay cho phép, hố sụt khổng lồ hiện ra với hình thù quái vật King Kong, một nhân vật nổi tiếng trong siêu phẩm bom tấn Kong Skull Island được quay ở Quảng Bình.

Khám phá vẻ đẹp Kong Collapse - hố sụt sâu nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Cửa trên hố sụt Kong Collapse (ảnh: H. N)

Quá ấn tượng với hình thù độc đáo của hố sụt khổng lồ, đoàn thám hiểm đã đặt tên cho hố sụt là Kong Collapse. Kong được lấy theo tên nhân vật King Kong, còn Collapse có nghĩa là hố sụt.

Với chiều cao lên đến 450m từ đáy cho đến đỉnh cao nhất, Kong đã trở thành hố sụt sâu nhất Việt Nam với dòng sông ngầm và khu rừng nguyên sinh đầy bí ẩn.

Khám phá vẻ đẹp Kong Collapse - hố sụt sâu nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Đoàn du khách trải nghiệm tour du lịch khám phá hố sụt (ảnh: H. N)

Mang trong mình nét đẹp hoang sơ và hùng vĩ, Kong là một điểm đến, địa điểm du lịch Quảng Bình không thể tuyệt vời hơn. Ẩn sâu trong vẻ đẹp hùng vĩ, là sự huyền bí của khu rừng nguyên sinh với hệ sinh thái đa dạng, dòng sông chảy ngầm cùng hàng chục ngóc ngách bí ẩn hứa hẹn sẽ đưa đến cho du khách nhiều bất ngờ. Nơi đây còn là điểm du lịch giành cho những người yêu thích sự mạo hiểm và muốn chinh phục thiên nhiên.

Khi đặt chân tới hố sụt Kong, du khách sẽ được tận hưởng được một khoảng trời riêng, bỏ lại cuộc sống bộn bề ở xã hội. Ngoài ra, hố sụt Kong còn có bãi cắm trại với bãi cỏ xanh ngắt bên cạnh dòng sông thơ mộng, chảy quanh, rừng cây xanh bao phủ…Làm cho trải nghiệm cắm trại của du khách càng trở nên hấp dẫn.

Khám phá vẻ đẹp Kong Collapse - hố sụt sâu nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Trải nghiệm trò chơi đu dây ở hố sụt Long Collapse (ảnh: H. N)

Để đến được Hố sụt Kong, đoàn thám hiểm phải trekking qua 20km đường rừng với địa hình trơn trượt khó đi, vượt qua những vách đá gập ghềnh để tiến sâu khám phá thêm 6,5km hang động cùng với 500m sông ngầm và nhiều đoạn leo dốc khác nữa. Vì những thử thách này mang tính mạo hiểm cao do đó đòi hỏi du khách tham gia đoàn thám hiểm cần phải có thể lực tốt, tinh thần ổn định và đặc biệt nhất là có niềm đam mê với du lịch khám phá.

Tour hố sụt Kong Collapse Quảng Bình 3 ngày 2 đêm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm các hoạt động khám phá vô cùng thích thú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết