• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Quang: Đảm bảo tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm

Nhằm đảm bảo tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, an toàn và tiết kiệm, Sở GD&ĐT Tuyên Quang yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các nội dung:

 

Ảnh minh họa/internet

Ảnh minh họa/internet

 

Thứ nhất, công tác chăm lo, trợ giúp xã hội: Thực hiện rà soát số học sinh thuộc gia đình chính sách người có công, gia đình chính sách còn khó khăn, đặc biệt là học sinh vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, vùng sâu vùng xa; số hộ gia đình học sinh có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và giáp hạt đầu năm 2020.

Chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý; vận động các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ để chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người đều có tết, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Thứ hai, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy

Chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông cho học sinh.

Quán triệt cán bộ, nhà giáo và học sinh thực hiện nghiêm túc việc không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không trở quá số người quy định; không vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi lái xe…

 

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các địa phương quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không dùng xe công hoặc các phương tiện công (hoặc thuê khoán phương tiện) tham gia lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp thuộc thành phần tham gia tổ chức lễ hội do cơ quan tổ chức lễ hội mời; được giao nhiệm vụ thực thi nhiệm vụ).

Đối với học sinh khi tham gia các lễ hội, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định của Ban tổ chức, ứng xử văn minh, lịch sự.

Ngoài ra, các đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Canh Tý do địa phương tổ chức. Đồng thời, tổ chức trồng cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên nhà trường, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết