• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 1/12: Nhảy vọt phiên cuối tuần, tuy nhiên dự báo vẫn khá ảm đạm trong tuần tới

Giá vàng trong nước và thế giới đều bật tăng vào phiên cuối tuần mặc những lo lắng về triển vọng thương mại Mỹ - Trung sau khi ông Donald Trump ký các đạo luật về Hong Kong.

Theo ghi nhận, giá vàng thế giới phiên cuối tuần giao ngay đứng ở mức 1.463,98 USD/Ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 1/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.467,1 USD/Ounce, tăng 9,2 USD/Ounce.

Tại thị trường trong nước, sau thời gian dao động ở dưới đáy, giá vàng SJC đã bật tăng mạnh.

Tính đến cuối phiên giao dịch ngày 30/11, giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 41,24 – 41,47 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng đồng thời 70 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch ngày 29/11.

Trong khi đó, với mức điều chỉnh tăng 90 ngàn đồng ở chiều mua và tăng 40 ngàn đồng ở chiều bán, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 41,24 – 41,39 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Hà Nội ở mức 41,25– 41,40 triệu đồng/lượng, tăng đồng thời 30 ngàn đồng ở cả chiều mua và chiều bán.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 41,28 – 41,42 triệu đồng/lượng, tăng 70 ngàn đồng ở chiều mua và 80 ngàn đồng ở chiều bán.

Giá vàng hôm nay 1/12: Nhảy vọt phiên cuối tuần, tuy nhiên dự báo vẫn khá ảm đạm trong tuần tới - Ảnh 1.

Trạng thái bất an của thị trường đã đẩy giá vàng hôm nay đồng loạt tăng. Ảnh minh họa

Tuần qua, diễn biến mối quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục ảnh hưởng tới giá vàng. Quỹ đầu tư SPDR đã bán ra 0,88 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ còn 895,6 tấn.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới chịu áp lực lớn và xuống đáy 1 tuần do thị trường tài chính đón nhận nhiều thông tin tốt. Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần nhờ hy vọng mới về đàm phán Mỹ-Trung. Theo đó, Trung Quốc đã có thiện chí trong vấn đề quyền sở hữu trí tuệ. Đây là điều mà Tổng thống Mỹ Donald Trump rất quan tâm.

Tiếp tục các phiên sau đó, giá vàng vẫn chìm trong sắc đỏ. Giá vàng thế giới chịu áp lực lớn sau khi Mỹ ồ ạt công bố các thông tin tích cực bao gồm số liệu về tăng trưởng GDP, đơn hàng lâu bền và số người thất nghiệp giảm.

Bộ Thương mại Mỹ đã công bố con số 1,9% cho thấy mức chi tiêu của người Mỹ và mua sắm chính phủ tiếp tục được duy trì. Thêm vào đó là số liệu xuất khẩu phục hồi.

Đối với nhiều nhà phân tích, dữ liệu mới nhất đang giúp giảm bớt nỗi lo về suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát giá vàng tuần tới trên Kitco, đa phần các nhà đầu tư nhỏ lẻ tỏ ra khá thận trọng với giá vàng trong tương lai gần.

Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết ông dự báo giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới.

"Thời điểm cuối tháng 11 không phải là thời điểm tuyệt vời cho vàng khi dữ liệu kinh tế tích cực đang khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng bị lu mờ. Có một tia hy vọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ và trong bối cảnh đó, rất khó để vàng có thể tăng", ông Phillip Streible nói.

Lily (th)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết