• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách ly hơn 1.800 học sinh và giáo viên do liên quan ca Covid-19

Do một phụ huynh mắc Covid-19 từng đến đón con nên trong sáng nay toàn bộ trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã tạm dừng hoạt động; hơn 1.730 học sinh và 100 cán bộ, giáo viên phải nghỉ học và cách ly tại nhà.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Chiều 7/5, bà Phạm Thị Như - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cho Vietnamnet biết, sau khi nhận được thông tin một phụ huynh từng đến đón con tại đây có kết quả dương tính Covid-19 nhà trường đã phát đi thông báo cho toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên nghỉ từ ngày 7/5 để thực hiện các biện pháp cách ly cho đến khi có thông báo trở lại.

Theo đó, đã có hơn 1.730 học sinh và 100 cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi phải nghỉ học, cách ly tại nhà. Về trường hợp phụ huynh mắc Covid-19, bà Như cho hay, đó là anh N.V.Th. (SN 1979 – Bệnh nhân 3091, khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa).

Anh Th. là phụ huynh của hai học sinh lớp 3A và 5H trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Chiều 29/4, anh Th. đã đến trường đón hai con. Các bé đã tiếp xúc với cô giáo và các bạn trong lớp từ trước ngày 29/4. Từ sau dịp nghỉ lễ 30/4 đến nay, hai bé nghỉ học và cách ly tại nhà.

Cơ quan y tế địa phương đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, lấy mẫu xét nghiệm học sinh ở hai lớp có con của "bệnh nhân 3091" theo học. Hiện vợ cùng hai con của "bệnh nhân 3091" đã có kết quả âm tính lần một.

Trao đổi với VNExpress, ông Lê Thành Đồng - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho hay, trong thời gian tạm nghỉ học, ngành giáo dục sẽ hướng dẫn các em ôn bài, học online tại nhà.

Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm liên hệ mật thiết với phụ huynh để cập nhật tình hình sức khỏe học sinh qua các ứng dụng mạng xã hội.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã đề xuất UBND tỉnh cho phép kết thúc năm học trước ngày 15/5, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch, do diễn biến dịch ngày càng phức tạp.


Tags: học sinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết