• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HLV Shin Tae Yong có thể mất việc tại đội tuyển Indonesia

Mối quan hệ giữa Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) và HLV trưởng Shin Tae Yong đang trở nên căng thẳng sau khi vị chiến lược gia người Hàn quốc có những phát ngôn liên quan đến công việc tại đội tuyển Indonesia.

Hôm 18/6, trang News Joins của Hàn Quốc đã đăng tải bài phỏng vấn độc quyền với ông Shin Tae Yong, trong đó có nội dung công kích cách làm việc của PSSI.

"Các quan chức và chính sách của PSSI thay đổi xoành xoạch. Chẳng hạn như hồi tháng 4, nữ tổng thư ký Ratu Tisha đang làm rất tốt lại bất ngờ từ chức", HLV Shin Tae Yong chia sẻ.

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc còn lên tiếng thừa nhận PSSI đang ảo tưởng với việc đề ra các chỉ tiêu thành tích quá cao.

"Chủ tịch PSSI muốn chúng tôi có mặt ở tứ kết U19 châu Á, kỳ vọng đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2020. Ở World Cup U20 2021 tổ chức trên sân nhà, họ cũng muốn vào tứ kết”.

HLV Shin Tae Yong vẫn chưa có trận đấu ra mắt tại đội tuyển Indonesia.

HLV Shin Tae Yong vẫn chưa có trận đấu ra mắt tại đội tuyển Indonesia.

Ngay lập tức, bài báo này được nhiều tờ báo của cả Hàn Quốc lẫn Indonesia đăng tải lại.

Và mọi chuyện thậm chí còn đang diễn biến theo chiều hướng xấu hơn khi tờ Indosport vừa dẫn lời Trưởng ban đội tuyển quốc gia Indonesia, ông Sharif Bastaman cho biết, HLV Shin Tae Yong có khả năng sẽ bị sa thải tùy theo những động thái của nhà cầm quân này vào tuần tới.

"Nếu Shin Tae Yong không trở lại Indonesia để cùng thảo luận về kế hoạch các đội tuyển, chúng tôi sẽ phải xem xét lại hợp đồng. Dù anh ta có giỏi đến đâu thì anh ta cũng có thể bị đuổi việc nếu không quay trở lại Jakarta trong một tuần tới", tờ IndoSport dẫn lời của ông Sharif Bastaman.

Bóng đá Indonesia đang trải qua giai đoạn khó khăn.

Bóng đá Indonesia đang trải qua giai đoạn khó khăn.

Tờ báo này cũng cho biết, sự việc căng thẳng lần này nổ ra giữa lúc đang có nhiều tin đồn về sự bất đồng giữa ông Shin Tae Yong với PSSI xoay quanh chuyện tập trung tuyển quốc gia Indonesia.

Theo đó, PSSI hiện đã lên kế hoạch tập luyện vào tháng 7 và yêu cầu HLV Shin Tae Yong quay về Indonesia.

Tuy nhiên, HLV này lại yêu cầu dời địa điểm tập luyện sang Hàn Quốc - nơi ông Shin đang "lánh" dịch bệnh Covid-19 suốt ba tháng qua vì lo ngại tình hình ở Indonesia chưa được kiểm soát.

HLV Shin Tae Yong (51 tuổi) được PSSI ký hợp đồng từ tháng 12/2019, với mức lương 1 triệu USD/năm.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, HLV Shin Tae Yong vẫn chưa có trận đấu ra mắt tại đội tuyển Indonesia.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ vực lại các tuyển Indonesia, trong đó mục tiêu trước mắt sẽ là đưa tuyển U19 vào tứ kết vòng chung kết Giải U19 châu Á năm nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết