• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh: Cân nhắc tái phong tỏa Leicester khi số ca nhiễm nCoV tăng mạnh.

Thành phố miền trung nước Anh Leicester có thể là nơi đầu tiên của quốc gia này phải đối mặt với tình trạng phong tỏa cục bộ do sự gia tăng các trường hợp Covid-19, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Thành phố vùng Midlands đã ghi nhận thêm 658 trường hợp mới trong hai tuần tính đến ngày 16 tháng 6, nhiều trường hợp dẫn đến sự bùng phát mới tại các nhà máy sản xuất thực phẩm.

Các báo cáo trên tờ Sunday Times cho biết, chính phủ sẽ nối lại các quy tắc phong tỏa chặt chẽ đối với Leicester "trong vài ngày tới".

Theo số liệu chính thức, dân số của Leicester ở mức khoảng 340.000 người.

Tin tức nới lỏng hạn chế đến vào thời điểm đáng lo ngại đối với nước Anh, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Chính phủ của ông Boris Johnson dự định thực hiện nới lỏng các biện pháp kiểm dịch từ ngày 4 tháng 7 - mặc dù lo ngại về đợt bùng phát thứ hai - bằng cách mở lại các quán rượu, nhà hàng và tiệm làm tóc trong trên khắp nước Anh.

Trong vài ngày qua, tại Anh đã có ​​hàng chục ngàn người bỏ qua các quy tắc giãn cách xã hội để tụ tập tại các bãi biển và tổ chức các bữa tiệc đường phố. Người hâm mộ Liverpool cũng đổ xô ra đường sau khi câu lạc bộ bóng đá của họ vô địch Premier League.

Đầu tháng, các chuyên gia y tế hàng đầu đã cảnh báo về "nguy cơ cao" có thể xảy ra đợt covid-19 thứ hai trong mùa đông này.

"Tôi nghĩ không có gì có thể gây tổn hại cho đất nước chúng ta, cho nền kinh tế của chúng ta nhiều hơn làn sóng (dịch bệnh) thứ hai," bà Patel nói.

Theo số liệu chính thức, hơn 43.500 người đã chết vì covid-19 ở Anh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết