• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mốt phẫu thuật thẩm mỹ tai yêu tinh bùng nổ ở Trung Quốc

Phẫu thuật thẩm mỹ "tai yêu tinh" của Trung Quốc ngày càng được giới trẻ theo đuổi để có khuôn mặt thon gọn và trẻ hơn.

"Tai yêu tinh" thường dùng để chỉ một dị tật bẩm sinh dẫn đến hình dạng tai nhọn. Tuy nhiên, giờ đây nó là mốt mới nhất của giới trẻ Trung Quốc trong bối cảnh thị trường phẫu thuật thẩm mỹ đang phát triển nhanh chóng.

Các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc hiện nay đang tràn ngập những quảng cáo về kết quá phẫu thuật thẩm mỹ tai.

"Nó là phép thuật! Tôi không thay đổi bất cứ điều gì trên khuôn mặt của mình và tất cả bạn bè của tôi nói rằng tôi trông khác biệt vào ngày tôi phẫu thuật tai xong. Chẳng hạn như khuôn mặt trông nhỏ hơn và trông thông minh hơn.. v.v..." - một người trẻ nói trên nền tảng chia sẻ phong cách sống Xiaohongshu vào cuối tuần qua.

Mốt phẫu thuật thẩm mỹ tai yêu tinh bùng nổ ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Tai yêu tinh hiện là mốt làm đẹp thịnh hành của giới trẻ Trung Quốc. Ảnh: Artwork

"Ồ, tôi cũng muốn nó", "chắc chắn đáng giá", "thật không thể tin được" - những người khác bình luận.

Chủ Trung tâm Mylike Medical Cosmetic có trụ sở tại TP Thượng Hải, bà Linlin, nói với báo South China Morning Post: "Nhu cầu cao đến mức khách hàng phải xếp hàng để được làm phẫu thuật. Nó rất an toàn và phổ biến".

Ông Yu Wenlin, bác sĩ chuyên về tạo hình tai tại Trung tâm thẩm mỹ y tế Gaoshang ở Quảng Châu, nói đôi khi ông thực hiện tới 6 ca phẫu thuật tai mỗi ngày.

Mốt phẫu thuật thẩm mỹ tai yêu tinh bùng nổ ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Nhiều bác sĩ cảnh báo quá trình phẫu thuật này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Ảnh: Baidu

Một số người muốn tai của họ được thay đổi vì chúng không thể nhìn thấy nếu nhìn từ phía trước, điều này làm cho khuôn mặt có vẻ to hơn hoặc vì họ không thể vén tóc ra phía sau, bác sĩ Yu nói thêm.

Có hai phương pháp phẫu thuật tai phổ biến: một là chêm sụn nhân tạo hoặc sụn từ các bộ phận khác của cơ thể vào vùng sau tai mà bác sĩ Yu thường làm. Cách còn lại là tiêm axit hyaluronic mà cơ sở Mylike cung cấp.

Ông Wang Jiangyun, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Nhân dân Thứ ba ở Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, cảnh báo rằng có thể có nguy cơ nhiễm trùng vết sẹo và tai không đối xứng khi bổ sung thêm sụn, dị ứng, cục máu đông và da hoại tử khi sử dụng axit hyaluronic.

"Tôi dám khẳng định rằng sau cơn sốt "tai yêu tinh" này, sẽ có một đội quân đi làm đẹp yêu cầu lấy lại đôi tai ban đầu, giống như một thời có phong trào phẫu thuật "mũi theo người nổi tiếng trên mạng", "mắt hai mí kiểu châu Âu" v.v. đã từng làm " - bác sĩ Jiangyun nói.

"Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ thấy rằng những mốt thời trang này trở nên xấu xí. Vì vậy, tôi khuyên mọi người nên suy nghĩ hợp lý hơn về điều này" - ông nói thêm.

Bác sĩ phẫu thuật Yu ở Quảng Châu cho biết sự phổ biến của đôi tai yêu tinh đã khiến ông ngạc nhiên. Tuy nhiên, ông đồng ý rằng cơn sốt sẽ nhanh chóng qua đi. Vì vậy, ông sẽ từ chối những người yêu cầu cắt các bộ phận của sụn để tai trông giống hệt yêu tinh trong phim, bởi vì những trường hợp như vậy sẽ không quay lại như cũ được nữa.

"Là bác sĩ, chúng tôi phải xem xét các yếu tố thẩm mỹ cho bệnh nhân về lâu dài. Nhiều đứa trẻ yêu cầu nó một cách bốc đồng" - ông nói.

Thị trường phẫu thuật thẩm mỹ của Trung Quốc đã tăng từ khoảng 64,8 tỉ nhân dân tệ (10,1 tỉ USD) vào năm 2015 lên gần 177 tỉ (27,7 tỉ USD) vào năm 2019, dẫn đầu mức tăng trưởng về phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới, theo một báo cáo của Deloitte Consulting vào tháng 1-2021.

Tốc độ tăng trưởng hàng năm của ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung Quốc là 28,7%, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng toàn cầu là 8,2%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết