• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách làm bánh trôi thú cưng ngộ nghĩnh cho ngày Tết Hàn thực của bà mẹ 8X

Những chiếc bánh sặc sỡ với tạo hình thú cưng rất dễ thương của chị Kim Ngọc khiến chị em nội trợ xuýt xoa khen ngợi.

Cách làm bánh trôi thú cưng ngộ nghĩnh cho ngày Tết Hàn thực của bà mẹ 8X

Mới đây, trên một hội nhóm về ẩm thực nổi tiếng, chị Đặng Kim Ngọc (sinh năm 1981, Hà Nội) đã chia sẻ cách làm bánh trôi nước tạo hình con vật vô cùng dễ thương khiến chị em nội trợ like rần rần và chia sẻ.

Bên cạnh việc nặn bánh trôi, bánh chay theo cách truyền thống, để dâng lên bàn thờ gia tiên, chị Ngọc sáng tạo thành những con thú cưng cực đáng yêu dành tặng cho cô con gái của mình.

Món bánh trôi nước mà chị Ngọc chia sẻ trên hội Yêu bếp được các chị em nội trợ vô cùng thích thú.

Là dân "tay ngang" nhưng chị Ngọc - Giám đốc công ty Ngọc Bảo Châu  vẫn luôn tranh thủ dành thời gian tìm tòi, học hỏi và sáng tạo nên những chiếc bánh ngộ nghĩnh, dễ thương.  

Món bánh trôi, bánh chay hình tú cưng đầy sáng tạo

Chị Ngọc cho biết năm ngoái chị đã làm bánh trôi bánh chay hình củ quả nên năm nay thay đổi hình thú cho đỡ nhàm chán, không ngờ được chị em nội trợ cổ vũ và khen ngợi. Đây là động lực để chị cố gắng cho những tác phẩm tiếp theo.

Chị  Đặng Kim Ngọc (sinh năm 1981, Hà Nội) công việc hiện tại của chị là  Giám đốc công ty Ngọc Bảo Châu nhưng "nghiện bếp"
Nếu muốn biết món bánh đó được làm thế nào, có bí quyết gì để bánh thơm ngậy và lên màu thật đẹp sau khi luộc, mời bạn tham khảo chia sẻ của bà mẹ đảm đang này.

Cách làm bánh chay, bánh trôi siêu nhanh thơm ngậy 

Mua bột nếp khô của Tài Ký, đậu phụ tươi (để khi nấu lên có mùi đậu nành rất thơm)

Công thức:

Bột nếp 100gr

Đậu phụ tươi 100gr

Nước 5gr.

Nhân đường hoặc đỗ xanh dừa tuỳ thích

Bột sắn để làm trôi nước ( nếu bạn thích)

Cách trộn vỏ bánh: trộn gạo nếp với đậu phụ cho mềm, sau đó cho thêm chút xíu nước vừa đủ để dẻo và nhồi bột đến khi mịn. Các bạn nhớ cho nước ít thôi để đủ độ kết dính vì trong đậu phụ đã có nước rồi.

Pha màu thực phẩm và tạo hình theo ý thích.

Sau khi bột đã được nhào nặn đủ độ dẻo thì chia bột ra làm nhiều khối khác nhau và trộn với màu mình định làm.

Cách tạo hình lần lượt từ các chi tiết chính tới phụ. Bạn có thể sáng tạo tuỳ theo ý thích, chỉ cần chú ý che bột không để bột bị khô, khó tạo hình, mặt bột không được láng đẹp, bột khô làm rơi các chi tiết khi luộc, có thể xịt một lớp nước mỏng lên bề mặt bánh nếu bị khô.

Cách luộc

Khi nước sôi, thì hạ nhiệt độ xuống chỉ để lăn tăn và thả nhẹ nhàng từng con vào, tránh đảo nhiều, đun nhỏ lửa đến khi viên bánh trôi nổi lên là được.

Vớt ra cho vào bát nước nguội và dùng riêng hoặc thêm với chè bột sắn nếu thích.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết