• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Dynamite” (BTS) phá kỷ lục, trở thành MV đạt 1 tỷ lượt xem nhanh nhất

“Dynamite” của BTS đã đạt mốc 1 tỷ lượt xem ở "tốc độ ánh sáng"!

“Dynamite” của BTS lập thêm kỷ lục mới.

“Dynamite” của BTS lập thêm kỷ lục mới.

Ngày 12/4, “Dynamite” của BTS đã trở thành video âm nhạc của nhóm nhạc Hàn Quốc đạt 1 tỷ lượt xem nhanh nhất trên youtube HYBE LABELS.

Video này được phát hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 thông qua Big Hit Music và Sony Music, có nghĩa là mất khoảng 7 tháng, 22 ngày để đạt được cột mốc quan trọng này.

“Dynamite” là video âm nhạc thứ ba của BTS, đồng thời là video nhanh nhất của nhóm đạt được cột mốc quan trọng sau “DNA” và “Boy With Luv”.

“Dynamite” là bài hát đầu tiên của BTS được thu âm hoàn toàn bằng tiếng Anh.Bài hát được viết bởi David Stewart, Jessica Agombar và được sản xuất bởi David Stewart

"Dynamite" là một bài hát disco-pop sôi động với các yếu tố của funk, soul và bubblegum pop. Bản nhạc này có các tràng pháo tay, các bản hòa tấu vang vọng và tiếng kèn ăn mừng, ảnh hưởng của âm nhạc thập niên 1970.

Nhằm xoa dịu người nghe trong đại dịch COVID-19, bài hát nói về niềm vui và sự trân trọng đối với những điều nhỏ bé làm nên giá trị cuộc sống.

Sau khi phát hành, "Dynamite" đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, với những lời khen ngợi về âm thanh retro bắt tai và lôi cuốn.

Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63, "Dynamite" đã nhận được đề cử cho hạng mục Trình diễn Song tấu/Nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất, trở thành đề cử đầu tiên của nhóm và đưa BTS trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên được đề cử cho giải Grammy.

Bài hát ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và trở thành đĩa đơn quán quân đầu tiên của BTS tại Hoa Kỳ, cũng như đưa nhóm trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Bài hát đã thu được 265,000 lượt tải trong tuần đầu tiên, đánh dấu tuần bán hàng thuần túy lớn nhất kể từ khi "Look What You Made Me Do" của Taylor Swift được phát hành vào năm 2017.

"Dynamite" đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong tổng cộng ba tuần. Ngoài ra, "Dynamite" cũng đã đạt vị trí quán quân trên cả Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. U.S. của Billboard, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Global Excl. U.S. trong ba tuần liên tiếp.

Bài hát lọt vào top 10 ở 25 quốc gia khác nhau và đứng đầu các bảng xếp hạng ở Hungary, Israel, Lithuania, Malaysia, Scotland, Singapore và Hàn Quốc... 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết