• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khách quốc tế đến Hà Nội sụt giảm

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, ước tính trong tháng 2 khách du lịch đến Hà Nội đạt 1,33 triệu lượt khách. Trong đó, lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 362 nghìn lượt khách, giảm 28% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 5.583 tỷ đồng, giảm 32% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu từ khách du lịch ước đạt 5.583 tỷ đồng, giảm 32% so với cùng kỳ năm trước. 

Doanh thu từ khách du lịch ước đạt 5.583 tỷ đồng, giảm 32% so với cùng kỳ năm trước.

Sở Du lịch Hà Nội đánh giá, từ cuối năm 2019, dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc và lan rộng trên thế giới đã ảnh hưởng xấu đến phát triển kinh tế trong nước, trong đó có lĩnh vực du lịch.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai các nội dung tuyên truyền và chủ động sử dụng các biện pháp phòng, chống theo quy định, khuyến cáo của các cấp có thẩm quyền.

Đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Hà Nội, Việt Nam.

Đối với khách du lịch Trung Quốc nói riêng, khách nội địa và quốc tế nói chung đang thực hiện chương trình du lịch tại Hà Nội, Việt Nam, các công ty lữ hành trên địa bàn thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe, các khuyến nghị hạn chế di chuyển theo cơ quan y tế...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan