• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ đánh bom xe ở Somalia nhằm tới các nhà thầu Thổ Nhĩ Kỳ và cảnh sát

Lực lượng nổi dậy Somalia liên kết với Qaeda đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom xe làm ít nhất 15 người bị thương ở Afgoye, phía tây bắc thủ đô Mogadishu. Cảnh sát cho biết những người bị thương bao gồm các nhà thầu Thổ Nhĩ Kỳ cùng với công dân Somalia.

 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Hãng thông tấn Anadolu thuộc sở hữu nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất bốn nhân viên của một công ty xây dựng đến từ nước này đã bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện, trích dẫn thông tin từ đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Mogadishu.

“Một xe bom tự sát di chuyển với tốc độ cao đã đâm vào địa điểm mà các kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ và cảnh sát Somalia đang ăn trưa”, theo cảnh sát trưởng Nur Ali nói với Reuters từ Afgoye.

“Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi biết có ba kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ và người phiên dịch của họ bị thương”, ông nói, “Và hai cảnh sát khác cũng bị thương trong vụ nổ”.

Al Shabaab - thường xuyên thực hiện các vụ đánh bom với cố gắng làm suy yếu chính quyền trung ương Somalia, vốn được hỗ trợ bởi quân đội gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Phi, thừa nhận họ đã thực hiện vụ tấn công.

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết 6 công dân Thổ Nhĩ Kỳ và 9 công dân Somalia đã bị thương trong vụ đánh bom.

“Những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Mogadishu Recep Tayyip Erdogan của chúng tôi. Hai người trong số những công dân Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng nghiêm trọng”, Bộ trưởng nói trên Twitter.

“Bốn trong số chín người Somalia bị thương cũng đang ở trạng thái tồi tệ. Chúng tôi đang liên lạc với đại sứ quán của mình”, ông nói thêm.

Các cư dân địa phương đã mô tả đây là một vụ nổ khủng khiếp, theo sau đó là những đám mây khói.

Thổ Nhĩ Kỳ là nguồn viện trợ chính cho Somalia sau nạn đói năm 2011 khi Ankara tìm cách tăng cường ảnh hưởng ở vùng Horn of Africa để chống lại các đối thủ vùng Vịnh như Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Các kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ đang giúp xây dựng đường xá ở Somalia. Một nhóm kỹ sư nằm trong số những người bị tấn công vào cuối tháng 12 trong một vụ nổ tại trạm kiểm soát ở Mogadishu khiến ít nhất 90 người thiệt mạng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết