• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng Đức tự cách ly tại nhà, Nhật Bản có thể hoãn Olympic Tokyo 2020

Thủ tướng Đức, Angela Merkel đã quyết định thực hiện cách ly tại gia sau khi gặp một bác sĩ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thủ tướng Đức cách ly tại nhà vì Covid-19

Người phát ngôn của Thủ tướng Đức, ông Steffen Seibert khẳng định trong thời gian cách ly, Thủ tướng Merkel vẫn điều hành công việc bình thường.

Trong 24 giờ qua, Đức đã ghi nhận thêm 8 ca tử vong mới vì dịch Covid-19, nâng tổng số người thiệt mạng tại nước này lên con số 92. Bên cạnh đó, ngày 22/3, Đức cũng có thêm 2.350 ca mắc bệnh mới.  Như vậy, tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tới thời điểm này là trên 24.700 ca, nhiều thứ tư thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản đề cập khả năng hoãn Olympic Tokyo 2020

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Abe tuyên bố Nhật Bản quyết tâm tổ chức Thế vận hội một cách hoàn chỉnh. Tuy nhiên, ông Abe cũng cho biết “có thể cân nhắc đưa ra quyết định trì hoãn”.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Nhật Bản đề cập đến khả năng Olympic Tokyo 2020 không thể diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 24/7 tới trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lây lan mạnh trên toàn thế giới.

Mới đây nhất, Canada là quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố sẽ không tham dự Thế vận hội mùa Hè diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 7 tới do lo ngại dịch Covid-19.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra tới nay đã xuất hiện tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Châu Âu vẫn là ổ dịch Covid-19

Tính tới 6h ngày 23/3, thế giới có thêm 1.598 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì dịch Covid-19 lên trên 14.500 người. 

Chính quyền của ông Boris Johnson sẽ phải áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn nếu người dân Vương quốc Anh không chấp hành các biện pháp hạn chế tiếp xúc và đi lại (Ảnh: Reuters)

Chính quyền của ông Boris Johnson sẽ phải áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn nếu người dân Vương quốc Anh không chấp hành các biện pháp hạn chế tiếp xúc và đi lại

Châu Âu vẫn là tâm dịch lớn nhất. Trong đó, tình hình dịch bệnh tại Italy vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tới thời điểm hiện tại, Italy đã có tổng cộng 59.138 người mắc Covid-19, trong đó 5.476 người tử vong, chiếm 38,3% tổng số ca tử vong do Covid-19 trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Chính phủ Anh đã cảnh báo quốc gia này hoàn toàn có thể lâm vào tình trạng khủng hoảng tương tự Italy nếu người dân không tuân thủ một cách có trách nhiệm những khuyến cáo của Chính phủ về giữ khoảng cách xã hội an toàn. Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh tính đến tối 22/3, trên toàn Vương quốc Anh đã có 281 ca tử vong liên quan đến Covid-19, trong tổng số 5.683 ca dương tính.

Mỹ trở thành quốc gia có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ ba thế giới, với 32.356 trường hợp, trong đó 414 người đã tử vong. Thượng nghị sĩ Mỹ, Rand Paul cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông là Thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên tuyên bố mắc căn bệnh này.

Đông Nam Á gia tăng số ca mắc mới

Khu vực Đông Nam Á cũng đang chứng kiến sự leo thang đáng lo ngại của dịch bệnh này.  

Các binh sĩ của Quân đội Hoàng gia Thái Lan phun khử trùng đường phố tại Bangkok (Ảnh: Reuters)

Các binh sĩ của Quân đội Hoàng gia Thái Lan phun khử trùng đường phố tại Bangkok

Ngày 22/3, Thái Lan đã ghi nhận thêm 188 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số các trường hợp lây nhiễm được ghi nhận ở nước này lên 599 bệnh nhân. Đây là ngày có số ca lây nhiễm được công bố cao nhất tại xứ sở Chùa Vàng kể từ khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 1/2020. Ngoài một trường hợp tử vong, hiện có bảy bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng.

Tại Malaysia, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 cũng đã lên đến hơn 1.300 người và số tử vong vì dịch bệnh lên 10 người.

Indonesia tới lúc này đang là quốc gia thành viên ASEAN có số ca tử vong vì dịch Covid-19 cao nhất. Ngày 22/3, Indonesia đã ghi nhận thêm 10 ca tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng tại nước này lên 48 trường hợp trong tổng số hơn 500 ca mắc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan