• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Trump tiếp tục bị kiện

Hạ nghị sĩ Dân chủ Bennie Thompson của bang Mississippi, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ đã đệ đơn kiện cựu TT Donald Trump.

Cựu TT Mỹ Donald Trump.

Cựu TT Mỹ Donald Trump.

 

Ông Bennie Thompson cáo buộc cựu TT Trump kích động cuộc nổi dậy gây chết người tại Điện Capitol hôm 6/1 và cho rằng ông Trump có “âm mưu với luật sư của mình và các nhóm cực đoan” để ngăn cản Thượng viện phê chuẩn ông Joe Biden thắng cử.

Đây được cho là vụ kiện đầu tiên do một thành viên Quốc hội đệ trình, nó tìm kiếm các khoản bồi thường và trừng phạt không xác định – giới truyền thông cho biết.

Ngoài cựu TT Trump, vụ án còn coi tên luật sư riêng của ông là Rudy Giuliani, các tổ chức như Proud Boys, Oath Keepers… là bị cáo.

Tuần trước, Thượng viện Mỹ đã tuyên bố ông Trump trắng án trước cáo buộc kích động nổi dậy. 7 nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã cùng đảng Dân chủ bỏ phiếu kết tội ông Trump nhưng vẫn thiếu 17 người nữa để ông có thể bị kết tội.

5 người chết và hàng chục người bị thương trong cuộc tấn công vào điện Capitol của một nhóm người ủng hộ ông Trump vào ngày 6/1 nhằm ngăn cản việc chứng nhận ông Joe Biden thắng cử.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết