• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bất ngờ với bảng điện tử giao thông trời mưa thì không lái xe

Nhiều tài xế trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây khá bất ngờ với bảng điện tử giao thông khuyến cáo với dòng chữ “trời mưa thì không lái xe”.

Chiều 23/11, trên địa bàn TP.HCM trời đổ mưa lớn, người tham gia giao thông trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD) thuộc quận 9 đã khá bất ngờ khi thấy bảng điện tử giao thông hiển thị dòng chữ: “trời mưa thì không lái xe”.

Bất ngờ với bảng điện tử giao thông trời mưa thì không lái xe - Ảnh 1.

 

Nhiều tài xế cho biết khi nhìn thấy khuyến cáo trên, họ vô cùng hoang mang vì đang lái xe vào cao tốc chẳng lẽ tấp xe vào lề đường chờ trời hết mưa rồi chạy tiếp. Mà nếu dừng lại thì sẽ gây ùn tắc. Do đó, hầu hết đều phớt lờ biển cảnh báo để tiếp tục hành trình.

“Đang lái xe vào cao tốc mà khuyến cáo “trời mưa thì không lái xe” là sao? Chẳng lẽ tấp xe vào lề đường chờ trời hết mưa rồi chạy tiếp. Khuyến cáo vậy nhưng tôi vẫn phải lái xe chạy vào cao tốc, không chạy sẽ gây ùn tắc giao thông ngay”, tài xế Nguyễn Minh Phương (quê Đồng Nai) nói với PV báo Dân Việt.

Trong khi đó, anh Đặng Văn Nam ngụ quận 9 cho PV báo Dân Việt biết: “Trước giờ tôi chỉ nghe câu “đã uống rượu bia thì không lái xe” chứ chưa nghe câu “trời mưa thì không lái xe”. Có thể do nhầm lẫn của đơn vị quản lý”.

Bất ngờ với bảng điện tử giao thông trời mưa thì không lái xe - Ảnh 2.

Trả lời VietNamNet, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây xác nhận có sự việc trên.

Ông Tân giải thích, trời mưa đơn vị có thông báo trên bảng điện tử giao thông khu vực đường dẫn và trên cao tốc là “trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn”.

Trong quá trình cập nhập thông tin thủ công đã xảy ra sự cố nhảy chữ không kịp nên dẫn đến sai sót trên - ông khẳng định.

“Bình thường chúng tôi cập nhật thông tin tuyên tuyền an toàn giao thông là 'Đã uống rượu bia thì không lái xe'. Chiều nay, khi chuyển đổi bằng tay, anh em thay câu lệnh trên bằng 'Trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn'. Khi anh em vừa gõ ‘trời mưa’ thì xảy ra lỗi mấy chục giây không nhảy kịp nên câu lệnh thành 'trời mưa thì không lái xe' - ông Tân lý giải.

Ông cho biết, sau khi phát hiện lỗi câu, phía VEC E đã khắc phục. Thông báo trên bảng điện tử giao thông đã có nội dung tuyên truyền “Đã uống rượu bia thì không lái xe".

Theo HP (Nguoiduatin)

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết