• :
  • :
  • Theo dõi chúng tôi:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bão Kammuri quét qua miền Trung Philippines, giật cấp 17

Rạng sáng nay, bão Kammuri đã độ bổ vào khu vực miền Trung Philippines, sức mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165km/giờ), giật cấp 17. 

Bão Kammuri đã quét qua thành phố Gubat vào tối thứ Hai theo giờ địa phương và tiếp tục có dấu hiệu mạnh thêm, cơn bão sẽ còn di chuyển tới thành phố Legazpi trong những giờ tiếp theo, mang theo mưa to và gió lớn.

Cơn bão này sẽ chạy dọc khắp miền Trung Philippines và phía nam đảo Luzon trong 24 giờ tới trước khi tiến vào Biển Đông vào sáng sớm thứ Tư.

Các nhà chức trách ở tỉnh Albay, nơi có thành phố Legazpi, đã bắt đầu sơ tán 100.000 người trước cơn bão, theo Thông tấn xã Philippines (PNA).

"Chúng tôi phải sơ tán 100.000 người dân khỏi những khu vực nguy hiểm và đưa họ tới các trại trú ẩn an toàn", Thống đốc tỉnh Albay Al Francis Bíchara nói.

Do ảnh hưởng của bão Kammuri, ban tổ chức SEA Games 30 đã phải điều chỉnh lịch thi đấu một số bộ môn như Đua thuyền truyền thống Canoe kayak, Muay Thai, Pencak Silat, Lướt thuyền buồm / Lướt ván, Ba môn phối hợp, Hai môn phối hợp và Năm môn phối hợp hiện đại. Trong khi các bộ môn khác như Bóng bàn, Sepak Takraw, Cờ vua, Bóng ném bãi biển, Chèo thuyền , Lướt sóng và Bơi lội sẽ không có bất kỳ thay đổi nào.

Các chuyên gia cho rằng những cơn bão cuối mùa như Kammuri thường rất hiếm nhưng vùng biển quanh Philippines vẫn đủ ấm để hỗ trợ bão trong bất kỳ tháng nào trong năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết